Phát hiện hành lý xách tay chứa 2,1kg chất bột nghi là thuốc nổ

  • 09/09/2015 14:02
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo ban đầu tới Bộ GTVT vụ việc phát hiện hành khách mang chất bột nghi là thuốc nổ tại Cảng hàng không Phù Cát ngày 31/8/2015 vừa qua.

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 13 phút ngày 31/8/2015, trong khi làm thủ tục soi chiếu an ninh hành lý xách tay cho hành khách Nguyễn Duy Tài, sinh ngày 11/11/1970, có vé đi chuyến bay VN 1393 từ Phù Cát (UIH) đi TP.HCM (SGN), nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Duy Tài có 1 túi nilon chứa các gói chất bột khả nghi.

Theo tường trình của hành khách Tài, số bột trên sử dụng để pha chế dùng làm chất tẩy rửa.

Ngay sau đó, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã kiểm tra trực quan an ninh đối với túi hành lý trên.

“Kết quả kiểm tra cho thấy, trong túi nilon chứa 5 gói chất bột (trong đó 4 gói chứa chất bột màu trắng, 1 gói chứa chất bột màu xanh) trọng lượng tất cả 5 gói là 2,1kg. Khi lấy mẫu và dùng bộ phát hiện chất nổ để kiểm tra, kết quả hiển thị cảnh báo có chất nổ”, báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ.

Cảng vụ Hàng không miền Trung (đại diện tại Cảng hàng không Phù Cát) và các cơ quan, đơn vị liên quan tại Cảng hàng không Phù Cát đã tạm giữ túi nilon chứa 5 gói chất bột nêu trên.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, hành khách Nguyễn Duy Tài có thái độ hợp tác tích cực và thông báo cần có mặt tham gia một buổi lễ quan trọng tại TP. HCM.  Do đó, Cảng hàng không Phù Cát, đại diện hãng hàng không đã giải quyết cho hành khách Nguyễn Duy Tài được thực hiện chuyến bay VN1393 từ UIH đi SGN ngày 31/8/2015 cất cánh lúc 9h.

“Các đơn vị liên quan cũng đã tiến hành lập biên bản, bàn giao số bột trên cho cơ quan công an Bình Định đế điều tra, xác minh", đại diện Cục Hàng không thông tin.

Tin cùng chuyên mục