Phát biểu tại Carcassonne, ông Francois Molins nói rằng người phụ nữ này bị tình nghi "cấu kết với những kẻ tội phạm nhằm mục đích tiến hành một hành động khủng bố".
Ông Francois Molins cho biết thêm, Lakdim đã tuyên bố là một "chiến binh" của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và sẵn sàng chết vì Syria, đồng thời yêu cầu trả tự do cho các người anh em của hắn trước khi nổ súng bắn chết một khách hàng và một nhân viên ở trong siêu thị.
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong siêu thị có khoảng 50. Một sĩ quan cảnh sát sau đó đã đề nghị thế chỗ cho các con tin còn lại. Lakdim sau đó đi ra ngoài siêu thị, sử dụng sĩ quan cảnh sát này làm lá chắn và yêu cầu có thêm đạn trước khi trở vào bên trong
Khi nghe thấy tiếng súng nổ bên trong siêu thị, lực lượng đặc nhiệm đã xông vào tiêu diệt Lakdim và cứu sĩ quan cảnh sát "bị thương nặng".
Ngoài 3 người thiệt mạng, còn có 16 người bị thương do các vụ tấn công do tên Lakdim gây ra, trong đó có 2 người bị thương nặng
Ngay sau vụ tấn công khủng bố, cac nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ sự ủng hộ và tinh thần đoàn kết với người dân Pháp sau khi nước này lại phải hứng chịu các vụ tấn công khiến ít nhất 3 người thiệt mạng này
Phát biểu tại cuộc họp báo trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh EU đang diễn ra ở Brussels, Bỉ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhấn mạnh các vụ tấn công liên tiếp tại Pháp là "hành động hèn nhát và tàn bạo".
Cá nhân ông và các thành viên Ủy ban châu Âu bày tỏ sự đồng cảm và ủng hộ giới chức và người dân Pháp. Theo ông, chống khủng bố là cuộc chiến khó khăn và kéo dài, song "chúng ta sẽ thực hiện và giành chiến thắng"
Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng thể hiện cảm xúc tương tự khi phát biểu tại cuộc họp báo cùng ông Juncker, đồng thời nhấn mạnh EU đoàn kết với nước Pháp
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Pháp bắt giữ nghi can liên quan đến vụ bắt cóc con tin-Châu Âu thể hiện tinh thần đoàn kết

  • 24/03/2018 14:50
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
ANTD.VN -Công tố viên chống khủng bố hàng đầu của Pháp Francois Molins cho biết, người phụ nữ chung sống với Radouane Lakdim - thủ phạm tiến hành các vụ tấn công làm 3 người thiệt mạng và bắt giữ các con tin tại một siêu thị ở tây nam nước Pháp vào ngày 23/3, đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Theo Guardian

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC