Phải xử điểm vài vụ đi!

  • 15/12/2016 06:17
  • 0 bình luận
  • Ký Thật
  • In bài
ANTD.VN  - Bình thường, lo làm lo ăn, tôi cũng chẳng chú ý gì lắm khi nào đến Tết. Ấy thế mà hôm nay giật mình nhìn lại, Tết đã đến sau lưng rồi, lại bao nhiêu là nỗi lo.

- Ôi dào, dân công chức các ông, Tết đến là vui chứ lo gì. Này nhé, sau khi bình bầu thi đua năm thì cứ ngồi đấy mà chờ lĩnh thưởng, nhiều ông thì chờ quà cáp, bổng lộc này nọ, rồi liên hoan, đánh chén tưng bừng. Chỉ người lao động ăn bữa nay lo bữa mai mới khổ.

- Ai cũng có nỗi khổ riêng thôi, nhưng nỗi lo chung là dành dụm được ít tiền sắm Tết mà mua phải hàng rởm, thực phẩm ôi thiu thì coi như mất Tết.

- Mà tôi dặn ông nhé, nếu gần Tết có được các đối tác, bạn bè mời đi ăn nhậu thì phải giữ gìn chứ không cái mồm làm khổ cái thân đấy.

- Lúc nào chẳng phải giữ. Nhưng, có chuyện gì à?

- Thì mới đây lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ cả một kho thực phẩm đông lạnh, trong đó phần lớn là đồ nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ chờ đến trước Tết mới “bung” hàng.

- Ghê cả người, đồ nội tạng là phải tươi sống, giết mổ đúng quy trình, đằng này...

- Ừ, đấy mới chỉ là một vụ, một mặt hàng thôi, chứ còn biết bao nhiêu thứ hàng giả, hàng kém chất lượng đang được găm trong kho để chờ làm ăn vào dịp Tết.

- Dã man. Kiếm tiền mà không đàng hoàng như thế, sao họ không biết sợ nhỉ? Ít nhất phải biết “người phạt không bằng Trời phạt” chứ!

- Với những người này, Trời thì chưa thấy đâu, nên theo tôi, người làm nhiệm vụ phải quyết liệt hơn trong kiểm tra, xử lý, đặc biệt phải “xử điểm” vài vụ, cho mấy người vô lương tâm này vào nhà giam đón Tết, may ra mới đỡ được phần nào.

- Chính xác!

Tin cùng chuyên mục