Phá sòng bạc "quý bà" di chuyển qua nhiều địa bàn ở TP.Hồ Chí Minh

  • 24/09/2015 23:22
  • 1 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Theo một cán bộ Công an, Dũng "đầu bò" là đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp nên rất ma mãnh. Sòng bạc chuyên dành cho các "quý bà" lần này do Dũng tổ chức thường di chuyển liên tục qua nhiều địa bàn, gây khó khăn cho công an trong việc truy quét.

Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận, vừa triệt phá một sòng bạc được tổ chức quy mô trên địa bàn. Hiện Công an đang tạm giữ đối với 21 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.
Các con bạc bị bắt giữ đa phần là phụ nữ

Các con bạc bị bắt giữ đa phần là phụ nữ

Các con bạc bị bắt giữ đa phần là phụ nữ

Theo thông tin ban đầu, qua nhiều ngày điều tra theo dõi, 13h chiều 23/9 khoảng 30 trinh sát thuộc đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Bình Chánh bí mật bao vây và bất ngờ ập vào căn nhà không số ở tổ 3, ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tại đây lực lượng Công an đã bắt giữ 21 đối tượng đang sát phạt cờ bạc và đồng thời thu giữ lượng lớn tang vật có liên quan.

Bước đầu Công an làm rõ, tổ chức sòng bạc trên là đối tượng có biệt danh Dũng "đầu bò", tức Nguyễn Văn Dũng (SN 1970, ngụ quận 6). Dũng vốn là một tay cờ bạc chuyên nghiệp, nên được đánh giá là rất ma mãnh, có nhiều chiêu trò đối phó với Công an trong hoạt động tổ chức cờ bạc.
5 đối tượng có vai trò tổ chức sòng bạc

5 đối tượng có vai trò tổ chức sòng bạc

5 đối tượng có vai trò tổ chức sòng bạc

Sòng bạc vừa bị triệt phá như đề cập trên, Dũng "đầu bò" tổ chức từ đầu năm 2015 đến nay. Theo đó Dũng chuyên thuê các căn nhà ở khu vực hẻo lánh ở ngoại thành như: quận 6, Bình Tân, Tân Phú và huyện Bình Chánh để làm điểm "đỏ đen". Mỗi căn nhà như thế, Dũng chỉ hoạt động chừng nửa tháng thì di chuyển qua địa bàn khác, sòng bạc hoạt động một ngày thì nghỉ một ngày. Chính vì thế có thể nói sòng bạc của Dũng gây khó khăn cho cơ quan Công an của nhiều quận huyện trong công tác triệt xóa.

Ngoài ra có 4 đàn em phụ giúp Dũng trong các hoạt động tổ chức sòng bạc như: cảnh giới, đưa đón con bạc đến sòng, phục vụ ăn uống tại chỗ.... Đáng nói con bạc đến sòng của Dũng "đầu bò" đa phần là phụ nữ, và sát phạt với nhau dạng bài cào Ấn Độ.

Dũng "đầu bò" di chuyển sòng bạc "quý bà" đến Bình Chánh chưa bao lâu thì bị triệt phá. Hiện công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố hình sự đối với 5 đối tượng có vai trò tổ chức; đồng thời mở rộng làm rõ, xử lý các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục