Phá nhổ cây thuốc phiện ở huyện Mường Tè

  • 02/01/2017 12:10
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Vừa qua, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với các đơn vị liên quan đã triển khai kế hoạch phá nhổ cây thuốc phiện tại địa bàn xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Qua kiểm tra thực tế tại địa bàn, lực lượng CAH Mường Tè và Đồn Công an Nậm Ngà, Công an tỉnh Lai Châu đã phát hiện một số bản tại xã Tà Tổng trồng cây thuốc phiện trên nương.

Qua đó, lực lượng Công an đã vận động, tuyên truyền bà con, phá nhổ 16 đám nương với diện tích gần 14.000m² đất trồng cây thuốc phiện. Ngoài ra đã nhắc nhở, vận động bà con đang sở hữu 212 đám nương đã phát cỏ, làm đất nghi gieo trồng cây thuốc phiện. 

Công an tỉnh Lai Châu phá bỏ cây thuốc phiện trên nương do bà con trồng tự phát

Công an tỉnh Lai Châu phá bỏ cây thuốc phiện trên nương do bà con trồng tự phát

Trong niên vụ trước đó (2015 - 2016), các đơn vị đã phát hiện, phá nhổ 63 đám nương, với gần 70.000m² cây thuốc phiện.

Diện tích trồng cây thuốc phiện niên vụ 2016 - 2017, giảm đáng kể so với niên vụ 2015 - 2016 cho thấy hiệu quả tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn tái trồng cây thuốc phiện của các lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã góp phần đẩy lùi tình trạng tái trồng cây thuốc phiện ra khỏi địa bàn.

Trong những năm qua, công tác dân vận, bám sát địa bàn đã được lực lượng Công an tỉnh Lai Châu tăng cường trên mọi mặt. Các tổ công tác đã có các chuyên đề họp, bàn, vận động nhân dân “nói không với cây thuốc phiện", và "vùng cao không hoa thuốc phiện". Đồng thời, cùng các hộ gia đình ký cam kết không trồng cây thuốc phiện, với nội dung tuyên truyền xoay quanh việc "xóa bỏ cây thuốc phiện, phủ xanh bằng cây lương thực" và đăng ký các khu vực sản xuất với chính quyền địa phương.

Tin cùng chuyên mục