Peru sẽ mua 24 trực thăng chiến đấu của Nga

  • 17/12/2012 10:08
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Dẫn lời bộ trưởng quốc phòng Peru Pedro Cateriano, hãng tin RIA của Nga cho biết, Peru dự định sẽ mua một đơn hàng 24 trực thăng chiến đấu và xem Nga là một trong những nhà cung cấp tiềm năng cùng với Pháp và Mỹ.

“Việc mua 24 máy bay chiến đấu hiện đang được xem xét và chúng tôi có ba đề xuất đến từ ba nhà cung cấp là Pháp, Mỹ và Nga,” ông Cateriano nói.


Peru sẽ mua 24 trực thăng chiến đấu của Nga ảnh 1
Năm 2011, Nga đã chuyển giao chiếc trực thăng chiến đấu Mi-35 cho Peru


Ông cho biết thêm chính phủ Peru đang chờ bản báo cáo kỹ thuật và khả khi của các chuyên gia quân sự mới đưa ra quyết định cuối cùng trong số ba nhà cung cấp trực thăng chiến đấu tiềm năng mà Peru dự định sử dụng cho các hoạt động quân sự chống buôn lậu ma túy và khủng bố.

Năm ngoái Nga đã chuyển giao cho Peru 2 trực thăng chiến đấu Mi-35P Hind E và 6 trực thăng vận tải Mi-171Sh Hip. 

Peru là một trong những lò sản xuất cocaine ở Nam Mỹ cùng với Bolivia và Colombia. Thung lũng Apurimac và sông Ene được tuyên bố là vùng hoạt động quân sự vào tháng 8 năm 2009 khi cuộc chiến giữa quân đội chính phủ và quân du kích Con đường sáng trở nên căng thẳng. Quân du kích Con đường sáng được cho là có mối quan hệ mật thiết với bọn buôn lậu ma túy. Tổ chức này nằm trong danh sách các tổ chức khủng bố của Mỹ và châu Âu.

Theo RIA Novosti

Tin cùng chuyên mục