Pakistan phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hatf IX

  • 05/11/2013 22:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-11, Pakistan đã phóng thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn đa nòng mang tên Hatf IX (Nasr) có thể mang được nhiều loại đầu đạn từ một bãi phóng chưa được xác định.
Pakistan phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hatf IX ảnh 1
Hệ thống phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn 4 nòng Hatf IX

Theo một tuyên bố của bộ quốc phòng nước này, vụ phóng thử được tiến hành với việc phóng thành công lần lượt 4 tên lửa từ một hệ thống tên lửa 4 nòng Hatf IX.

Tuyên bố cho biết thêm rằng tên lửa đất đối đất Hatf IX có thể tiêu diệt được các mục tiêu trên đất liền trong phạm vi 60km với độ chính xác cao.

Vụ phóng tên lửa này có sự chứng kiến ​​của Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng Ashfaq Pervez Kayani, Tư lệnh Bộ tư lệnh chiến lược, Trung tướng Tariq Nadeem Gilani, Chủ tịch Hội đồng cơ khí và khoa học quốc gia Muhammad Irfan Burney, và các quan chức cao cấp khác của Lục quân Pakistan cùng với các nhà khoa học và kỹ sư của các tổ chức chiến lược.

Tham mưu trưởng Ashfaq Pervez Kayani đã chúc mừng các nhà khoa học và kỹ sư về sự thành công tuyệt vời này. Theo ông, thành công này sẽ góp phần củng cố khả năng răn đe của Pakistan.

Hatf IX là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến trường tầm ngắn, sử dụng nhiên liệu đẩy rắn, do chính Pakistan sản xuất. Tên lửa đã được biên chế cho Bộ Tư lệnh chiến lược Lục quân Pakistan, sau lần thử thành công hôm 19-4-2011.

Theo Samaa

Tin cùng chuyên mục