"Ông lớn" ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp

  • 18/11/2019 16:48
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài

ANTD.VN - Chiều nay 18/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bất ngờ công bố quyết định giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng đồng VND của doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm, tính từ ngày 1/11/2019.

Theo đó, đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của các doanh nghiệp, Vietcombank giảm xuống mức tối đa là 5%/năm đối với cho vay ngắn hạn hiện hữu, đưa lãi suất về mức thấp hơn 1,5%/năm so với quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đây là lần giảm lãi suất thứ 3 trong năm 2019 của Vietcombank đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên.

"Ông lớn" ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp ảnh 1

Thời điểm cuối năm, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao

Các lĩnh vực ưu tiên bao gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại;

Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao; Lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đáng nói, đối với các khoản vay thông thường của các doanh nghiệp, Vietcombank giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay. Đây là đợt giảm diện rộng nhất từ trước tới nay của “ông lớn” ngân hàng này.

Trước đó, trong năm nay, 4 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank đã có 2 đợt giảm đồng loạt lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Tin cùng chuyên mục