Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập bắn đạn thật cực lớn của quân đội Triều Tiên

  • 03/11/2013 06:19
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Hãng thông tấn KCNA đưa tin, các lực lượng Quân đội Triều Tiên đã thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn vào ngày 30/10, với sự có mặt, quan sát, chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng nhiều quan chức khác.

Thời điểm đích xác diễn ra cuộc tập trận pháo binh không được công bố. Nhưng giới quan sát cho rằng nó vừa diễn ra bởi có xuất hiện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các lãnh đạo quân sự cao cấp đang tập trung tại Bình Nhưỡng, để tham dự cuộc họp Quân sự lớn nhất từ trước tới nay của nước này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên cùng với các đại biểu về dự Đại hội quân chính cấp phân đội (còn gọi là “Đại hội 2 vạn đại đội trưởng”), bao gồm các đại đội trưởng và chính trị viên cấp đại đội, đã đến dự khán một cuộc diễn tập hỏa lực thực binh.

Đây là cuộc diễn tập hỏa lực lớn với sự tham gia của các hệ thống phòng không, xe tăng, máy bay chiến đấu, tên lửa chiến thuật và cả các hệ thống rocket nhiều nòng.

Trong khi đó, Nhật báo phố Wall (Mỹ) đã vừa cho công bố những bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy những chuyển động của Triều Tiên tại bãi phóng Tongchang-ri, cách biên giới Trung Quốc khoảng 50 km. Theo những hình ảnh thu được từ vệ tinh, thì có thể Triều Tiên đang đưa vào lắp đặt 2 bệ phóng mới.

Ngoài ra nước này cũng đang cho xây các con đường và cây cầu lớn nối với bãi phóng. Theo phân tích của giới chuyên gia thì đây có thể là bước để chuẩn bị cho sự vận hành của những xe phóng tên lửa lưu động, bên cạnh những việc nâng cấp khả năng phóng các loại rocket lớn hơn với các bệ phóng mới.

Một số hình ảnh về chuyến thị sát cuộc diễn tập hỏa lực của Kim Jong-un:

Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập bắn đạn thật cực lớn của quân đội Triều Tiên ảnh 1


Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập bắn đạn thật cực lớn của quân đội Triều Tiên ảnh 2

Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập bắn đạn thật cực lớn của quân đội Triều Tiên ảnh 3

Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập bắn đạn thật cực lớn của quân đội Triều Tiên ảnh 4

Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập bắn đạn thật cực lớn của quân đội Triều Tiên ảnh 5

Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập bắn đạn thật cực lớn của quân đội Triều Tiên ảnh 6

Theo KCNA

Tin cùng chuyên mục