Ông Donald Trump trở lại nền tảng trực tuyến

  • 05/05/2021 19:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Nhiều tháng sau khi bị hầu hết mạng xã hội cho ngừng sử dụng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại nền tảng trực tuyến với một trang mạng riêng, lưu lại những phát ngôn có tầm ảnh hưởng của ông.

Trang mạng có tên “Từ bàn làm việc của Donald J. Trump” được công bố hôm 4-5-2021 với thiết kế rất giống tài khoản Twitter cá nhân. Một video quảng cáo trên trang mạng này tuyên bố đây là “ngọn hải đăng của tự do” và là “nơi để nói một cách tự do và an toàn”.

Ông Donald Trump trở lại nền tảng trực tuyến ảnh 1

Ông Donald Trump mở trang mạng riêng để tương tác với người ủng hộ

Hiện tại, chỉ có ông Donald Trump mới có thể đăng bình luận, hình ảnh và video trên trang mạng này, trong khi, những người khác có thể đăng ký để nhận thông báo mỗi khi có bài đăng mới hay chia sẻ các bài viết này lên những nền tảng mạng xã hội.

Không rõ liệu đây có phải là điều mà cố vấn Jason Miller của ông Donald Trump từng hé lộ với các phóng viên vào tháng 3 rằng, cựu tổng thống sẽ trở lại “với nền tảng trực tuyến của riêng mình” và điều này sẽ “định nghĩa lại hoàn toàn cuộc chơi”.

Ông Donald Trump từng sử dụng mạng xã hội Twitter là kênh tương tác trực tiếp với những người ủng hộ. Tuy nhiên, tài khoản có 88 triệu người theo dõi của ông đã bị đình chỉ vĩnh viễn sau khi Twitter cáo buộc ông đã đưa ra những phát ngôn gây kích động, điều là một phần nguyên nhân xảy ra vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6-1-2021.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã chuyển sang nền tảng Parler, tuy nhiên, nó cũng nhanh chóng bị đưa vào ngoại tuyến trong vòng vài ngày sau khi Apple, Google và Amazon lần lượt loại ứng dụng này khỏi các cửa hàng và dịch vụ lưu trữ trực tuyến của họ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục