"Ó đen" U-60 của Mỹ bổ nhào sát biên giới Triều Tiên

  • 16/04/2013 18:55
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-4, một chiếc máy bay trực thăng của Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc đã bị rơi tại một khu vực giáp biên giới với Triều Tiên, một phát ngôn viên Quân đội Hàn Quốc cho biết.

Theo Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, chiếc trực thăng gặp nạn là trực thăng UH-60 Black Hawk của Quân đội Mỹ, bị rơi tại một trường bắn ở thị trấn Cheolwon thuộc tỉnh Kangwon, giáp với biên giới Triều Tiên, lúc 13h04 giờ địa phương, quan chức quân sự này nói nhưng không cho biết con số thương vong.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các nhân viên cứu hộ cho biết, khi vụ tai nạn xảy ra, có 14 nhân viên quân sự trên trực thăng, nhưng toàn bộ đều sống sót vì đã thoát khỏi máy bay trước khi máy bay rơi.

"Ó đen" U-60 của Mỹ bổ nhào sát biên giới Triều Tiên ảnh 1
Trực thăng UH-60 Black Hawk của Quân đội Mỹ

Các quan chức quân sự cho biết, vụ tai nạn đã xảy ra khi chiếc trực thăng chuẩn bị hạ cánh. Tổng số có 6 chiếc trực thăng, bao gồm cả chiếc gặp nạn, đang tham gia buổi huấn luyện bay từ lúc 11h00.

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn này chưa được xác minh làm rõ, nhưng vụ việc xảy ra trong khi chiếc trực thăng này đang tham gia cuộc diễn tập quân sự mang tên Đại bàng non (Foal Eagle) giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Vụ tai nạn xảy ra giữa lúc căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, Triều Tiên đã lên án kịch liệt cuộc diễn tập quân sự này vì cho rằng thực chất đây là cuộc diễn tập chuẩn bị cho một cuộc xâm lược và liên tiếp có những lời đe dọa đáp trả bằng hành động quân sự không thương tiếc.

Theo THX/AFP

Tin cùng chuyên mục