Nữ quản lý thuê người giết ông chủ

  • 22/12/2015 10:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTĐ - Để giành quyền kiểm soát nhà hàng, Irina đã thuê Robert tổ chức giết ông chủ của mình. Từng là võ sĩ quyền Anh có tiếng, ông Nikolai kịp tránh khi bị tấn công lần đầu, nhưng ông không thể thoát khi chúng quyết tâm giết bằng được. 

Nữ quản lý thuê người giết ông chủ ảnh 1Irina và các đồng phạm tại tòa

Phục kích ngay tại văn phòng

Ngày 12-8-2105, Tòa án tỉnh Sverdlovsk, Nga bắt đầu xét xử vụ án Irina Egupova 53 tuổi, nữ quản lý nhà hàng có tên Liên Xô ở Yekaterinburg tổ chức giết ông Nikolai Arshinov 54  tuổi, chủ nhà hàng. Cùng bị xét xử với Irina còn có các bị cáo Robert Gafarov 27 tuổi, Stepan Golomolzin 20 tuổi và Alexander Denisov 17 tuổi, những kẻ được Irina thuê giết ông Nikolai. Các bị cáo bị xét xử về tội giết người thuê, trộm cắp tài sản có tổ chức, lôi kéo trẻ vị thành niên tham gia nhóm tội phạm và phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Theo tài liệu điều tra, từ lâu giữa Irina và ông Nikolai phát sinh nhiều mâu thuẫn. Irina cho rằng ông chủ thường xúc phạm mình trước mặt nhân viên và khách hàng. Nhằm giành quyền kiểm soát nhà hàng nổi tiếng này và để “rửa hận”, Irina đã thuê Robert, kẻ có tiền án về tội cướp tài sản giết ông Nicholai với giá 72 nghìn rúp. Ngoài ra, Irina cũng thông báo cho Robert về những tài sản có giá trị của ông Nikolai để hắn chiếm đoạt. Robert đã lôi kéo Stepan và        Alexander tham gia vào vụ giết thuê này và hứa trả cho mỗi đứa 5 nghìn rúp.  

Ngày 12-8-2014, Robert và đồng bọn tấn công ông Nicholai tại cơ sở thể thao trượt tuyết bắn súng ở Yekaterinburg, thủ phủ của Sverdlovsk.  Theo kế hoạch, trong vai những người tham gia hai môn thể thao phối hợp này, Robert bắn ông Nicholai bằng súng hơi, sau khi ông ngã, Stepan và Alexander dùng gậy đánh chết ông. Từng là võ sĩ quyền Anh có tiếng, ông đã tránh kịp khi phát hiện có kẻ muốn hại mình và chạy thoát vào rừng. Tuy nhiên, ông vẫn bị trúng đạn chì ở cánh tay. 

Sau đó, Irina yêu cầu Robert và đồng bọn giết ông Nicholai ngay tại nhà hàng, thị đã mở cửa phòng làm việc của ông cho chúng vào đó phục kích. Nhằm giết bằng được ông Nicholai, ngoài dao, bọn Robert còn mang theo giáo dài tự chế để đâm từ xa. Sau khi hạ sát được ông, chúng lấy toàn bộ  đồ trang sức và đồ dùng với tổng trị giá hơn 800 nghìn rúp. Khi rời khỏi phòng, chúng đã tháo camera giám sát, máy vi tính đem vào rừng đốt  để hủy dữ liệu trong đó. Tuy nhiên, Robert không ngờ rằng, những hình ảnh do camera ghi lại còn được lưu trong một máy tính đặt ở phòng khác.

Truy tìm thủ phạm theo dấu vết nóng 

Xác của ông Nicholai với 37 vết dao đâm, chém trên mặt và cơ thể được nhân viên nhà hàng phát hiện tại văn phòng vào 21h30 ngày 13-8-2014. Nhận được tin báo, cảnh sát địa phương đã có mặt, họ đem theo cả  chó nghiệp vụ có tên Odin. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được dao và các chứng cứ khác, trong đó có những vết máu trên bậc cầu thang của tòa nhà, nghi là của các hung thủ. 

Trên cơ sở các chứng cứ thu được, sau khi xem lại hình ảnh do  camera giám sát ghi lại, cơ quan điều tra quyết định truy tìm thủ phạm theo dấu vết nóng với sự tham gia của con Odin. Tuy nhiên, phải tới tối 16-8-2014, những kẻ bị tình nghi hiết hại ông Nicholai mới bị bắt ở ngoại ô Yekaterinburg. Irina, Stepan và Alexander - tại huyện Sanatory Kristall, Robert - ở khu giải trí gần trung tâm huyện Bogdanovich. 

Ông Nikolai là chủ sở hữu 50% cổ phần của nhà hàng Liên Xô và là Giám đốc công ty Aton-A. Ngoài ra, ông còn tham gia săn bắt và nuôi động vật quý hiếm. Irina là quản lý kiêm kế toán nhà hàng, người đã làm việc với ông Nikolai hơn 10 năm.

Ngày 17-12-2015, tòa đã tuyên phạt Irina Egupova 14 năm tù, Robert Gafarov 19 năm tù, Stepan Golomolzin 16 năm tù đều với chế độ giam giữ nghiêm ngặt, Alexander Denisov, do tại thời điểm gây án là người chưa thành niên và biết hối lỗi sau khi phạm tội nên nhận bản án 9 năm tù.

Theo Kommersant

Tin cùng chuyên mục