Máy bay không người lái vũ trang MQ-9 Reaper hiện đại của Mỹ được mệnh danh là "ác điểu bầu trời" vừa bị phiến quân Houthi bắn rơi ở gần thủ đô Saana của Yemen.
Chiếc máy bay bị bắn cháy khi đang thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng đồng minh do Saudi Arabia dẫn đầu chiến đấu trong khu vực.
Hình ảnh chiếc MQ-9 Reaper bị bắn cháy chụp tại hiện trường.
Đây được coi là chiếc máy bay không người lái thứ 2 của Mỹ bị phiến quân Houthi bắn hạ trong năm nay.
Ra đời từ năm 2001 và được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm 2007. MQ-9 Reaper là chiếc máy bay không người lái trinh sát-tấn công hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm này.
Tính đến năm 2014, đã có tổng cộng 163 chiếc MQ-9 được sản xuất.
MQ-9 là loại máy bay không người lái có khả năng được điều khiển từ xa qua tín hiệu vệ tinh hoặc thông qua các trạm điều khiển mặt đất truyền thông tin nối tiếp nhau.
Do đặc thù tín hiệu cần phải di chuyển quãng đường rất xa trước khi tới được máy bay, nên thường các phi công MQ-9 sẽ không thể cơ động né tránh được khi chiếc máy bay này bị tấn công.
MQ-9 có khả năng bay liên tục 14 tiếng trên không, máy bay không người lái này cũng có tới 7 giá treo, có thể mang theo các loại bom đối đất, tên lửa đối không và các thiết bị áp chế điện tử khác tùy theo từng nhiệm vụ.
Sau thiệt hại này, có thể Mỹ sẽ gia tăng các hoạt động quân sự trả đũa vào phiến quân hồi giáo Houthi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[NÓNG] "Ác điểu" MQ-9 Reaper của Mỹ vừa bị phiến quân bắn hạ

  • 01/10/2017 22:36
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài

ANTD.VN - Phiến quân Houthi-Saleh tiếp tục gây thiệt hại cho không quân Mỹ khi bắn tan xác một chiến đấu cơ không người lái MQ-9 Reaper hiện đại của Mỹ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC