Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay

  • 01/06/2014 16:20
  • 0 bình luận
  • Yên Cuypers
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-6, dưới cái nóng gay gắt đến 40°C, ở Cung Xuân, Công viên Tuổi trẻ, Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Lễ hội FUJI Matsuri Nhật Bản. Những tín đồ Cosplay Hà Nội được dịp hóa thân vào các nhân vật hoạt hình ưa thích trong những câu chuyện tranh Manga đang cực kỳ được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam.
Du nhập vào Việt Nam không lâu, nhưng văn hóa Nhật Bản tinh tế với bề dày truyền thống lâu đời và vẫn bắt kịp với lối sống trẻ trung, phong cách hiện đại đã được các thế hệ trẻ Việt Nam cuồng nhiệt đón nhận. 
Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 1

Phải nói, Cosplay (hóa trang trong những trang phục các nhân vật hoạt hình yêu thích) luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ, khi cuộc sống thực tại chật hẹp, không đủ chỗ cho tuổi trẻ và trí tưởng tượng thỏa sức bay bổng. 

Những điệu vũ Yosakoi dưới hoa Tử Đằng trong nhịp trống phách rộn rã khỏe mạnh và vui mắt không những làm các thanh niên thích thú mà còn làm yên lòng các bậc phụ huynh cha mẹ.

Phải nói, tuy lễ hội mới tổ chức còn nhiều sơ suất và không được thời tiết ủng hộ, nên người tham gia lễ hội dường như bị tra tấn dưới ánh nắng hè gay gắt, nhưng tính chất vui khỏe, hấp dẫn của nó thực sự làm chúng ta không khỏi suy nghĩ, liên tưởng đến những ngày hội Thánh Gióng của Việt Nam, dù dành cho trẻ em nhưng lại nặng nề hình thức và giáo điều.  

Tham gia một lễ hội văn hóa nước ngoài tổ chức tại Việt Nam, ra về khi Cung Xuân vẫn đông nghẹt người, tôi thầm tự hỏi, giả sử các ngày hội thể thao mà các trường vẫn tổ chức thường niên nếu không bắt buộc các em học sinh tập luyện và hô hào thi thố thì không biết lượng người tham gia thực sự sẽ như thế nào? Liệu đến lúc nào đó (hay bây giờ đã thế), trẻ em Việt Nam bỗng rành rẽ lịch sử và văn hóa nước ngoài hơn chính lịch sử và văn hóa nước nhà?

Chùm ảnh:

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 2
Điệu vũ Yosakoi dưới hoa Tử Đằng    

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 3
Một điệu vũ sôi động của các bạn từ trường ĐH Ngoại ngữ

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 4 Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 5
Mặc sức hóa thân thành các nhân vật hoạt hình yêu thích
Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 6 Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 7

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 8

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 9 Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 10

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 11
Biểu diễn múa cờ
Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 12

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 13

Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 14
Kimono Nhật Bản được bán với giá 360.000 đồng/bộ
Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 15
Rất nhiều bạn trẻ thi hát karaoke các bài hát tiếng Nhật
Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 16
Món bánh truyền thống Nhật Bản gồm rau củ và hải sản rất được ưa thích, rán không kịp bán
Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay ảnh 17
Một sạp hàng bán các ấn phẩm Nhật Bản

Tin cùng chuyên mục