Hà Nội

Nợ tiền phòng trọ, rủ nhau đến phòng trọ khác trộm cắp

  • 14/05/2014 05:49
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Do thiếu tiền phòng trọ và cần tiền chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, Cẩn và Điệp đã rủ nhau đến một khu trọ khác thuộc quận Nam Từ Liêm để trộm cắp tài sản.

Nguyễn Văn Cẩn, SN 1990 và Nguyễn Văn Điệp, SN 1991, cùng trú tại thôn Trì, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, là hai thanh niên không có công ăn việc làm nên rủ nhau vào nội thành xin việc và thuê trọ tại ngõ 185 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sau nhiều ngày không tìm được việc, lại bị chủ nhà trọ thúc đóng tiền nhà nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Sau khi bàn bạc ổn thỏa với Điệp, khoảng 13h30 phút ngày 12/5, Cẩn mượn xe máy của chủ nhà trọ, mang theo kìm cộng lực ra quán internet đón Điệp. Trên đường đi, Cẩn phân công cho Điệp có nhiệm vụ đứng ngoài cảnh giới để bản thân trực tiếp vào trộm cắp.

Nợ tiền phòng trọ, rủ nhau đến phòng trọ khác trộm cắp ảnh 1
Điệp và Cẩn tại cơ quan công an


Khi hai đối tượng đi đến khu vực ngõ 63 đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, phát hiện một khu trọ vắng người nên Cẩn ra hiệu cho Điệp đứng ngoài còn mình đi vào trong, dùng kìm cộng lực cắt khóa và lấy trộm một máy tính xách tay hiệu HP. Mặc dù trộm cắp lần đầu nhưng thao tác của Cẩn khá nhanh nhạy, thậm chí, đối tượng còn có thời gian lấy túi xách, sạc máy tính và ung dung cầm túi máy tính ra khỏi khu trọ. Bên trong túi xách đựng máy tính còn có một điện thoại di động Nokia 110i.

Nợ tiền phòng trọ, rủ nhau đến phòng trọ khác trộm cắp ảnh 2
Tang vật thu giữ


Lấy trộm thành công, hai đối tượng rủ nhau mang đi bán lấy tiền tiêu thì “đụng” tổ công tác Y1/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực ngã ba Phạm Hùng – Tôn Thất Thuyết. Sau đó, vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho Đội 6 – Phòng CSHS – CATPHN điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ quá trình trộm cắp tài sản. Riêng chiếc kìm cộng lực, sau khi trộm cắp xong, Cẩn đã vứt tại một bãi đỗ xe trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm nhưng không thấy.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Tin cùng chuyên mục