"Nổ súng vỡ kính xe ô tô" trên cao tốc Thái Nguyên – Nội Bài là thông tin giả

  • 12/06/2014 22:31
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa cho biết, đã làm rõ thông tin "vụ nổ súng làm vỡ kính xe ô tô" trên cao tốc Thái Nguyên – Nội Bài, đoạn thuộc địa phận xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn vào ngày 10-6 vừa qua. Theo đó, kính xe ôtô bị vỡ không phải do đạn bắn.

Ngày 10-6, một nam thanh niên có địa chỉ facebook là David Nguyễn đã chia sẻ thông tin “Cảnh báo mọi người đi cao tốc Thái Nguyên-Nội Bài, đoạn Phù Lỗ đang có tình trạng người nào đó nấp ở xa dùng súng đạn thể thao hay súng gas gì đó bắn vào xe đang lưu thông trên đường, mình nghĩ mạnh như vậy thì chỉ có đạn thôi. Hôm nay mình bị bắn vào kính bên lái, chỉ cách đầu 25cm, còn 1 xe biển Bắc Ninh cũng bị bắn vỡ kính sau bên lái, đã báo cơ quan Công an để điều tra. Mọi người đi đường nhớ để ý...”.

Kèm theo đó là 2 bức ảnh xe ô tô bị vỡ kính được tác giả chia sẻ lên làm bằng chứng. Ngay sau đó, một số báo đã đưa tin rầm rộ về vụ việc, khiến nhiều người hoang mang tưởng đó là vụ nổ súng thật.

"Nổ súng vỡ kính xe ô tô" trên cao tốc Thái Nguyên – Nội Bài là thông tin giả ảnh 1

"Nổ súng vỡ kính xe ô tô" trên cao tốc Thái Nguyên – Nội Bài là thông tin giả ảnh 2
Hai bức ảnh được Nguyễn Đăng Việt chia sẻ trên facebook cá nhân

Nhận được thông tin trên, Công an huyện Sóc Sơn đã khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ. Theo đó, nam thanh niên tên Nguyễn Đăng Việt, sinh năm 1990, trú tại tổ 5, phường Quán Triều, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, chủ nhân của địa chỉ facebook David Nguyễn, đã được cơ quan điều tra mời lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Đăng Việt cho biết, ngày 9-6, anh có đi từ thành phố Thái Nguyên đến sân bay Nội Bài để đón người thân. Khi đi đến đoạn giao nhau quốc lộ 3b và quốc lộ 18 thì nghe tiếng xoảng, kính xe bị vỡ, anh Việt xuống xe ngó nghiêng nhưng không thấy có ai, không thấy có bất cứ vật gì đập vào xe, sau đó vào xe đi luôn.

Đến sáng ngày 10-6, anh Nguyễn Đăng Việt lên facebook chia sẻ nội dung trên và phóng đại câu chuyện thêm nghiêm trọng để mọi người sợ mà cảnh giác. Anh Việt chỉ muốn chia sẻ cho những người bạn trên facebook cá nhân của mình sự việc đó chứ không có ý tung tin thất thiệt trên cộng đồng mạng, nhưng sau đó thông tin bị nhiều người truyền tải cho nhau và lan truyền rộng rãi trên mạng, một số báo chí đã hiểu sai sự việc và đưa tin khiến sự việc càng nghiêm trọng hơn.

Theo cơ quan điều tra cho biết, kính xe bị vỡ do tác động của vật cứng chứ không phải do vết đạn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục