Nổ ở Thiên Tân: Hơn 5.000 xe hơi mới bị thiêu rụi

  • 14/08/2015 23:13
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Theo hãng tin Tân Hoa Xã, hơn 5.000 chiếc xe hơi mới bị đốt cháy và hàng loạt cơ sở hạ tầng bị hư hại nặng trong 2 vụ nổ làm rung chuyển thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc đêm 12-8.  

Hai vụ nổ "kinh thiên động địa" đã xảy ra ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc

Hai vụ nổ "kinh thiên động địa" đã xảy ra ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc


Truyền thông Trung Quốc cho biết, số người chết trong vụ nổ cực lớn tại Thiên Tân đã lên đến 56 người, 721 người bị thương trong đó có 22-33 người bị thương nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nó cũng khiến một phần thành phố cảng Thiên Tân bị phá hủy, khoảng 5.000 ô tô mới bị cháy rụi gồm các loại Volkswagen, BMW, Toyota và Mazda.

Hơn 5.000 chiếc xe mới gồm Volkswagen, BMW, Toyota và Mazda bị thiêu rụi

Hơn 5.000 chiếc xe mới gồm Volkswagen, BMW, Toyota và Mazda bị thiêu rụi


Ngày 14-8, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã ban hành lệnh tiến hành cuộc điều tra toàn diện các hóa chất nguy hiểm trên toàn quốc, đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân vụ nổ.

Trong cuộc họp báo ngày 14-8, một quan chức Trung Quốc cho biết, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, một cuộc tìm kiếm và cứu hộ với quy mô lớn đã được tiến hành. Tính tới thời điểm này, đã cứu được 32 người ra khỏi đống đổ nát.

Có tổng cộng hơn 1.000 nhân viên cứu hỏa đang dập lửa ở Thiên Tân, hơn 1.500 cảnh sát vũ trang đã được gửi tới hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ.

Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cho biết, cyanide và các loại hóa chất rất độc hại khác đã được tìm thấy ngay tại hiện trường vụ nổ. Theo Bộ, mức độ cyanide được tìm thấy trong một ống cống gần hiện trường cao gấp 8 lần mức độ cho phép. Đây có thể là nguyên nhân của 2 vụ nổ kinh hoàng này.

Mới đây, các chuyên gia nước ngoài nhận định rằng, nguyên nhân là do lính cứu hỏa phun nước dập lửa đã gây ra phản ứng hóa học với những chất độc hại, nhưng một quan chức Trung Quốc đã lên tiếng bênh vực lực lượng này.

Hiện tại, nguyên nhân chính xác của vụ việc vẫn chưa được xác định. 

Tin cùng chuyên mục