Những việc làm thiết thực, cụ thể của Cảnh sát bảo vệ

  • 17/03/2015 06:51
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài

ANTĐ - Trong đợt cao điểm tấn công trấp áp tội phạm vừa qua, Phòng Cảnh sát bảo vệ (CSBV) CATP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và góp phần cùng các lực lượng CATP giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Những việc làm thiết thực, cụ thể của Cảnh sát bảo vệ ảnh 1Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát bảo vệ tổ chức trông xe miễn phí cho bà con giáo dân tham dự Thánh lễ đầu năm tại Nhà thờ Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

Những kết quả khả quan

Trao đổi với Đại tá Phùng Anh Lê, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng CSBV - CATP Hà Nội, chúng tôi được biết trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, đơn vị đã tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn 27 mục tiêu, không để xảy ra trộm cắp, mất trật tự công cộng. Bên cạnh đó, lực lượng CSBV đã bảo vệ tuyệt đối an toàn hơn 120 hội nghị với gần 10.000 đại biểu tham dự tại các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn Thủ đô và bảo vệ an toàn gần 3.000 chuyến xuất, nhập tiền; 189 chuyến vận chuyển hàng đặc biệt. Ngoài ra, lực lượng CSBV còn tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng của CATP bảo vệ tuyệt đối an toàn các khu vực diễn ra những sự kiện quan trọng và các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể thao trên địa bàn thành phố…

Xâu chuỗi những kết quả công tác của Phòng CSBV - CATP từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, được biết đơn vị đã thực hiện rất nghiêm túc Quyết định của Giám đốc CATP về việc tăng cường chỉ huy phòng nghiệp vụ phối hợp với công an các quận đảm bảo ANTT - TTATXH, phòng chống pháo nổ trong dịp Tết. “Được phân công phối hợp với CAQ Tây Hồ thực hiện công tác phòng chống pháo nổ trong dịp Tết, lực lượng CSBV đã tập trung thực thi nhiệm vụ với quyết tâm cao độ; không chủ quan, lơ là mất cảnh giác” - Đại tá Phùng Anh Lê cho biết ngoài công tác nêu trên, Phòng CSBV đã tăng cường lực lượng, phối hợp với CAQ Đống Đa và Đoàn Thanh niên CATP tổ chức trông xe miễn phí cho nhân dân và bà con giáo dân vui chơi, đón Tết tại khu vực vườn hoa 1-6 và Nhà thờ Thái Hà, phường Quang Trung (Hà Nội). 

Lực lượng CSBV còn tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các bệnh viện; tổ chức tốt công tác nắm tình hình liên quan đến ANTT và hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tình hình TTATGT, TTĐT, TTCC bên trong và tại các khu vực giáp ranh với bệnh viện, để áp dụng các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp, giải quyết ngay các hoạt động tội phạm và các vi phạm pháp luật khác. 

Nhiều cách làm cụ thể

Để có được những kết quả ấn tượng trong công tác đảm bảo ANTT của lực lượng CSBV, Ban chỉ huy Phòng CSBV đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng và thực hiện những nội dung thi đua cụ thể như: tổ chức ký giao ước thi đua với 10 đội, đại đội và 3 tổ chức quần chúng gồm Đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ và Công đoàn cơ sở. Nội dung thi đua nhằm tập trung đổi mới hình thức, xác định rõ mục tiêu, yêu cầu phù hợp chức năng, nhiệm vụ của đơn vị như công tác vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu, công tác đảm bảo ANTT tại các bệnh viện; quản lý, sử dụng chó nghiệp vụ trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT gắn với công tác xây dựng lực lượng.

Nghiêm túc thực hiện Quyết định 100 của Giám đốc CATP về ban hành quy định tạm thời chế độ quản lý, phòng ngừa sai phạm đối với CBCS, Phòng CSBV coi đây là “kim chỉ nam” để hành động và tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử trong CBCS; phấn đấu không có CBCS sai phạm, kịp thời rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót, xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm chế độ công tác. Thực hiện nghiêm công tác ứng trực, trực ban, trực chiến, trực chỉ huy và chế độ thông tin báo cáo.

Từ những việc làm cụ thể và nghiêm túc, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đến nay, CBCS Phòng CSBV đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ 3 đối tượng trộm cắp tài sản; 2 vụ chống người thi hành công vụ; 1 vụ 1 đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; 1 vụ 1 đối tượng cướp giật tài sản; xử lý 2 vụ 2 đối tượng “cò mồi” khám chữa bệnh và 18 lượt taxi, “xe ôm” dừng đỗ đón trả khách sai quy định. 

“Trong thời gian tới, lực lượng CSBV tiếp tục bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng, trước mắt là phối hợp với các đơn vị của CATP bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132” - Đại tá Phùng Anh Lê nói.

Tin cùng chuyên mục