Những thông tin chưa từng công bố về ông Putin thời làm điệp viên KGB

  • 01/11/2019 12:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Lưu trữ quốc gia tài liệu lịch sử và chính trị Saint Petersburg vừa công bố những tài liệu chưa từng được biết trước đây về Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông làm điệp viên Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB).
Ông Putin thời trẻ

Ông Putin thời trẻ

Tài liệu này được trưng bày tại triển lãm tài liệu và tư liệu được giải mật về những cá nhân đứng đầu của đất nước và thành phố, được tổ chức tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia tài liệu lịch sử và chính trị Saint Petersburg, nhân kỷ niệm 90 năm thành lập.

Tài liệu nêu rõ, trong thời gian làm việc tại KGB, ông Putin, khi đó 23 tuổi, đã chứng tỏ mình là một nhân viên có năng lực, kỷ luật và tận tâm, được đồng nghiệp quý trọng.

Tài liệu đặc biệt nhấn mạnh đến những thành tựu của ông Putin trong thể thao, cụ thể là về võ thuật, mà người đứng đầu Nhà nước Nga tiếp tục luyện tập cho đến ngày nay.

Trong đó, tài liệu cho biết, ông Putin là bậc thầy về thể thao của Liên Xô trong môn võ Judo và Sambo, và là nhà vô địch của Leningrad (nay là St. Petersburg) năm 1976.

Được biết, ông Putin thôi hoạt động tại KGB khi Liên Xô tan rã năm 1991 và từng có thời gian ngắn lãnh đạo FSB cuối những năm 1990.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục