Vượt gió (Trần Lê Nam): Những cánh chim kiên cường đang vượt gió, hối hả bay về phương Nam tránh rét trên nền xanh da trời.
Mùa hè trên biển (Lâm Đức Mạnh): Màu xanh của biển và những vệt nắng trong tranh mang lại cảm xúc thân thiện, tích cực và lạc quan.
Ca phẫu thuật (Lương Đức Hùng): Mô tả vẻ tập trung, căng thẳng của các bác sĩ trong một ca phẫu thuật, một tác phẩm điêu khắc có chủ đề hết sức độc đáo trong tuyệt đại đa số các tác phẩm điêu khắc Việt Nam hiện đại.
Ánh sáng hoa hồng (Trần Quang Dũng): Tranh tĩnh vật hay tranh phong cảnh của Trần Quang Dũng luôn được thể hiện với nhiều cảm xúc, hội họa của ông hướng đến tinh thần khái quát về hình và màu, chân thành, duy mỹ.
Vạt nắng cuối ngày (Nguyễn Đăng Phú): Tác phẩm mang màu xanh vút cao hy vọng như tiếng chim hoan ca ngày xuân.
Xanh (Nguyễn Minh Hiếu): Tác phẩm sử dụng bút pháp và hòa sắc hội họa biểu hiện, ghi lại ấn tượng hùng vĩ của thiên nhiên vùng Tây Bắc.
Giai điệu xanh (Vương Tử Lâm): Pha trộn phong cách tối giản và trừu tượng, tác giả loại bỏ nội dung, hướng đến những cảm xúc thuần khiết về hình và màu dưới đúc kết tư duy tạo hình hiện đại.
1
2
3
4
5
6
7

Những tác phẩm mang màu xanh hy vọng

  • 12/04/2020 08:59
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
ANTD.VN - Không hẹn mà thành, chương trình đấu giá trực tuyến tác phẩm nghệ thuật  “Vượt qua đại dịch Covid-19” đã hội tụ các tác phẩm mang gam màu xanh, màu của hy vọng, làm dịu lại những bức bối, xóa đi những tháng ngày căng thẳng do dịch Covid-19 mang lại.  Màu xanh hy vọng cũng biểu thị tinh thần chiến thắng đại dịch khi các nghệ sĩ, nhà báo cùng tiếp sức y, bác sĩ ở tuyến đầu chống Covid-19.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC