Những “sự kiện chấn động dư luận” có được các Táo báo cáo Ngọc Hoàng?

  • 12/01/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam
  • In bài
ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm này , chương trình Táo Quân lại được bàn tán, nội dung chương trình là đề tài được cánh báo chí săn đón. Năm nay, nghe nói VTV sẽ không được phát hành đĩa Táo Quân, lại còn có thông tin rò rỉ, chương trình sẽ bị kiểm duyệt chặt chẽ, đã thế cách đây cả tháng bỗng dưng NSƯT Chí Trung tuyên bố không làm Táo Giao thông khiến cho dư luận càng hồi hộp về nội dung chương trình. Không biết những “sự kiện chấn động dư luận” trong suốt cả năm qua có “ bị” các Táo báo cáo Ngọc Hoàng???
Những “sự kiện chấn động dư luận” có được các Táo báo cáo Ngọc Hoàng? ảnh 1

Sửa kịch bản ngay cả trước khi ghi hình

Nội dung kịch bản của chương trình Táo quân luôn được ê-kíp thực hiện chương trình giấu kín cho đến phút cuối. Ngay cả khi kịch bản đã được duyệt, các nghệ sĩ luyện tập ngày đêm nhưng có thể ngay trước thời điểm ghi hình chương trình vài giờ đồng hồ, nội dung kịch bản vẫn được chỉnh sửa. Chính vì thế cũng khó để biết được một cách chi tiết về nội dung chương trình. Chỉ biết rằng trong những ngày này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải và tập thể các nghệ sĩ đang gấp rút tập luyện thậm chí, là tập… cả đêm. 

Trao đổi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải, anh cho biết: Có một nguyên tắc là chương trình Táo quân luôn được bí mật về nội dung cho đến phút cuối nhằm tạo sự bất ngờ thú vị cho những khán giả theo dõi chương trình. Chúng tôi cũng muốn tiết lộ những ý tưởng kịch bản cho khán giả nhưng như thế thì đâu còn là thú vị. Còn với nghệ sĩ Thành Trung anh cho rằng nếu như khán giả biết trước được nội dung thì sự hấp dẫn của chương trình sẽ bị giảm xuống đáng kể, bởi lúc đó chương trình không còn đáng xem như trước.  

“Người đóng thế” Táo Giao thông là ai?

Về việc NSƯT Chí Trung lên tiếng sẽ không thủ vai Táo Giao thông trong Táo quân 2014 khiến nhiều khán giả lo lắng bởi có thể nói đây là một vai diễn thành công đối với anh. Tuy nhiên, không vì vậy mà Táo Giao thông sẽ không xuất hiện trong Táo quân 2014. “Người thay thế” cho NSƯT Chí Trung cho vai diễn Táo Giao thông vẫn đang trong vòng bí mật. Nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng đã cho biết nghệ sĩ vào vai Táo Giao thông 2014 sẽ không bị dập vào khuôn mẫu của NSƯT Chí Trung. Và kịch bản cũng sẽ được viết sao cho phù hợp nhất với Táo Giao thông phiên bản mới. Khả năng NSƯT Chí Trung vẫn sẽ tham gia Táo quân 2014, nhưng với một vai diễn khá lạ đó là… người bảo vệ Thiên đình. Cho đến thời điểm hiện tại, mới có 3 vai diễn Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu dường như chắc chắn thuộc về NSƯT Quốc Khánh, nghệ sĩ Xuân Bắc, nghệ sĩ Công Lý. Các vai diễn khác như Táo Giáo dục, Táo Y tế, Táo Văn hóa… đang được sắp xếp cho các nghệ sĩ Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long, Thành Trung… 

Tiếp tục phản ánh những tiêu cực 

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ chương trình Táo quân luôn phản ánh những tiêu cực của đời sống xã hội, giúp mọi người cùng nhìn lại một năm đã qua để cùng hướng đến một năm mới may mắn, hạnh phúc. Đã có nhiều thông tin dự đoán về nội dung sẽ xuất hiện trong chương trình Táo quân 2014 như việc “Bà Tưng khoe hàng”, vụ “hôi bia” ở Biên Hòa, hay trào lưu clip nhảm “Anh không đòi quà”… Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết chương trình Táo quân 2014 sẽ không liệt kê toàn bộ những vấn đề tiêu cực trong năm. Nội dung chương trình vẫn sẽ bám sát thực tế đời sống xã hội. Còn chi tiết sự kiện, nội dung nào có mặt trong chương trình, khán giả nên chờ đợi và thưởng thức chương trình trong đêm Giao thừa đón chào xuân mới Giáp Ngọ 2014. 

Tuy nhiên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng cho biết Táo quân 2014 sẽ tập trung “xoáy” vào các nhân vật như Nam Tào, Bắc Đẩu. Ngoài ra hình ảnh, tiếng nói của người dân cũng sẽ được khắc họa rõ nét hơn. Như vậy có thể thấy, điểm mới của Táo quân 2014 sẽ không lấy các Táo làm trọng tâm như những năm trước. Chương trình Táo quân 2014 đã tập hợp toàn bộ diễn viên tham gia chương trình từ ngày 27-12-2013 và sẽ được ghi hình vào ngày 19-1-2014 tới. Thêm một điểm khác nữa là VTV quyết định không phát hành đĩa ghi hình chương trình Táo quân 2014 trước thời điểm phát sóng như mọi năm. Như vậy, khán giả sẽ buộc phải chờ đến thời khắc giao thời mới có thể thưởng thức trọn vẹn Táo quân 2014. 

Tin cùng chuyên mục