Những "sản phẩm" ưu tú của lò đào tạo trẻ M.U

  • 21/07/2017 08:13
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - M.U không chỉ được biết đến là đội bóng giàu có nhất thế giới, mà họ còn là CLB gặt hái nhiều thành tích nhất từ công tác đào tạo cầu thủ trẻ, điều khá bất ngờ với giới hâm mộ.
Rashford là “sản phẩm” ưu tú của lò đào tạo trẻ M.U

Rashford là “sản phẩm” ưu tú của lò đào tạo trẻ M.U

Theo khảo sát của Press Association Sport, Học viện của Quỷ đỏ có đóng góp lớn nhất tại Premier League mùa trước so với bất cứ lò đào tạo trẻ nào. Các cầu thủ trưởng thành từ M.U thi đấu nhiều gấp đôi số phút so với đối thủ gần nhất. Thống kê cho thấy, những sản phẩm “ra lò” từ Học viện của M.U thi đấu tổng số 44.055 phút. Tottenham đứng thứ hai với tổng số 19.995 phút.

Thành tích trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ của M.U mùa trước gợi lại giai đoạn hoàng kim của “Busby Babes” vào những năm 1950 và tiếp đó là “Thế hệ 92”. Họ là những gương mặt đóng vai trò nòng cốt giúp đội bóng của Manchester thống trị đảo quốc sương mù vào những năm 1990 và đoạt cú ăn ba vĩ đại năm 1999. Theo kết quả thăm dò, Học viện của M.U vẫn là lò đào tạo cầu thủ trẻ số 1 trong công tác “sản xuất” những tài năng trẻ hàng đầu ở Anh.

Trong đội hình của mình, tiền vệ người Pháp, Paul Pogba - cầu thủ trở lại Old Trafford từ Juventus với phí chuyển nhượng kỷ lục 89 triệu bảng hồi mùa hè 2016 - thi đấu 2.609 phút. Tuyển thủ người Anh Marcus Rashford và Jesse Lingard lần lượt có số phút là 1.702 và 1.367. Những cầu thủ khác không chơi cho M.U nhưng có đóng góp đáng kể cho Premier League sau khi trưởng thành từ lò đào tạo của Quỷ đỏ như bộ đôi của Burnley, Michael Keane (gần đây mới chuyển sang khoác áo Everton) và Tom Heaton, cặp cầu thủ chơi 3.150 phút. 

Tiền đạo của Bournemouth, Joshua King đã chơi 2.721 phút, trong lúc bộ đôi của Leicester, Danny Simpson (2.990 phút) và Danny Drinkwater (2.466 phút), là những gương mặt khác góp phần vào thành tích ấn tượng của lò đào tạo cầu thủ trẻ M.U.

Hậu vệ của Stoke, Ryan Shawcross đã thi đấu 3.150 phút, trong khi Sunderland sử dụng tới 5 “sản phẩm” trưởng thành từ Học viện của Quỷ đỏ ở mùa trước là John O'Shea, Donald Love, Paddy McNair, Darron Gibson và Adnan Januzaj. Bộ đôi của West Brom, Jonny Evans (2.638 phút) và Darren Fletcher (3.235 phút) cũng trưởng thành từ hệ thống đào tạo của Quỷ đỏ.

Chỉ có một đội bóng duy nhất ở ngoài nước Anh góp mặt trong top 10 những lò đào tạo thành công nhất ở mùa trước là người khổng lồ của Hà Lan Ajax. Lò đào tạo cầu thủ trẻ nổi tiếng La Masia của Barcelona chỉ đứng thứ 12, trong lúc Học viện của đội bóng đến từ Argentina River Plate là nơi gặt hái nhiều thành công nhất bên ngoài châu Âu.

Tin cùng chuyên mục