Những sai phạm của nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội

  • 10/03/2015 06:55
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài

ANTĐ - Những sai phạm của nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Phan Minh Nguyệt diễn ra từ thời điểm ông này đang là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội, đơn vị thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội.

Như ANTĐ thông tin, ngày 24-2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, các quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, bắt bị can để tạm giam đối với Phan Minh Nguyệt và Nguyễn Thị Huyền Hảo (Kế toán trưởng Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội), để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Theo cơ quan điều tra, năm 2011, khi giữ chức Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội, ông Nguyệt đã chỉ đạo ban lãnh đạo Xí nghiệp phát triển nông nghiệp sinh thái và dịch vụ du lịch (đơn vị trực thuộc có địa chỉ tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm) phá dỡ khu nhà cấp 4 cũ diện tích khoảng 7.800 m2, để xây dựng 12 ki-ốt và hơn 100 gian nhà cấp 4, nhằm mục đích cho thuê lại. Những quyết định trên đã vi phạm quy định về quản lý đất đai nên đã bị chính quyền cơ sở lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngừng thi công, tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, phía Công ty Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội đã không chấp hành.

Sau khi các công trình trái phép hoàn thành, ông Nguyệt đã tổ chức ký hợp đồng cho thuê với thời hạn 15 năm và thu tiền thuê được gần 25 tỷ đồng. Ngoài khoản thu theo hợp đồng, ông Nguyệt và bà Hảo còn thu của những người ký hợp đồng thuê nhà với tổng số tiền gần 18 tỷ đồng, 

Tháng 6-2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã vào cuộc, tổ chức điều tra. Trước khi bị bắt, ông Nguyệt đã nhiều lần nộp lại tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng. Được biết, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, rà soát  tình hình, kết quả thực hiện các dự án đầu tư UBND TP giao cho Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội làm chủ đầu tư trong thời gian ông Nguyệt làm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc. Cùng với đó, TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, báo cáo tình hình, kết quả công tác quản lý sử dụng đất đai của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội, trong đó, trọng tâm là tình hình quản lý, sử dụng đất đai của công ty trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tin cùng chuyên mục