Những người lính đảo mang dáng hình Tổ quốc

  • 22/09/2014 07:46
  • 0 bình luận
  • Cháu Nguyễn Gia Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Gửi các chú chiến sĩ ngoài đảo xa thân yêu!

Hà Nội, ngày 5 tháng 8 năm 2014

Cháu sinh ra và lớn lên giữa Thủ đô Hà Nội, nơi mà cháu chỉ nhìn thấy những cây cơm nguội vàng, chỉ nhìn thấy những đêm sáng đèn lung linh. Một Hà Nội tuyệt đẹp và nhiều niềm vui, được sống trong cuộc sống như thế cháu cảm thấy rất hạnh phúc.

Qua hình ảnh và các cơ quan thông tin đại chúng, cháu biết được cuộc sống của các chú nơi đảo xa. Các chú phải xa quê hương, xa đất liền. Nơi các chú sống chỉ có nắng, gió cùng với cái mặn của nước biển, dường như cháu cũng cảm nhận được nỗi nhớ đất liền da diết của các chú. Nơi đảo xa đó thiếu thốn rất nhiều thứ, thiếu nước ngọt, thiếu cả những ngọn rau tươi trồng sau vườn nhà, những tiếng trẻ con ngân nga đọc bài, và cả những đêm Hà Nội sáng đèn lung linh. Khi Tổ quốc phải đối mặt với nguy hiểm, các chú cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn khác nữa. Cháu biết các chú phải để lại người vợ trẻ, đứa con thơ, để giữ cho bao em thơ yên giấc ngủ ngon, để giữ vững bình yên cho đất nước.

Chú kính mến, cháu chưa một lần được đến thăm Hoàng Sa, Trường Sa cháu chỉ biết đến trong tấm bản đồ Tổ quốc. Dáng hình Tổ quốc vươn xa, lớn lao, hùng vĩ. Ngoài khơi xa kia các chú đang chiến đấu để chúng cháu học tập tốt. Cháu cảm thấy hạnh phúc lắm chú à! Cháu vừa biết ơn và cảm phục các chú, những con người can đảm đang từng giờ bảo vệ Tổ quốc. Những con người ngày đêm không ngủ mà thức cùng quê hương. Những người lính đảo mang dáng hình Tổ quốc.

Gửi lời chào thân thương đến các chú!

Tin cùng chuyên mục