Nhiều người có thói quen mua óc lợn về rồi đập trứng gà vào rán lên, hoặc hấp lên ăn. Món ăn này rất thơm ngậy nên được khá nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên theo báo Kiến thức, khi trộn hai thứ này với nhau sẽ gây tăng cholesterol trong máu, làm người ăn tăng huyết áp động mạch, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng,
Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.
Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất dễ mắc bệnh methemoglobin gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu, báo Tiền Phong cho hay.
Thủy sản có vỏ với các món chứa nhiều vitamin C

Nói dễ hiểu là ăn tôm, cua, hến... và uống các loại nước đi kèm như cam, chanh. Trong cơ thể của những động vật có vỏ chứa khá nhiều chất asen hóa trị 5 (không gây hại cho cơ thể) nhưng khi kết hợp cùng vitamin C... sẽ biến thành asen hóa trị 3 (tức là thạch tín), là chất rất độc có thể gây chết người.
Đậu phụ và rau chân vịt

Nguyên do là trong đậu hũ chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate một chất kết tủa màu trắng, ngăn chặn cơ thể hấp thụ canxi và tăng cường các triệu chứng sỏi mật, theo Vietnamnet.
Đậu phụ ăn kèm mật ong

Lỡ như đang thèm đậu hũ nước đường mà người bán hết nước đường thì bạn cũng đừng dại thay thế bằng mật ong ăn kèm nhé. Trong hầu hết đậu hũ đều có thành phần thạch cao gặp các khoáng chất có trong mật ong dễ dàng tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, khiến người ăn khó thở dẫn đến hôn mê. Thời gian tử vong sẽ còn nhanh hơn nếu người ăn mắc phải các bệnh về tim mạch.
Thịt dê và nước trà

Mặc dù cả hai loại thực phẩm này đều cung cấp khá nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng khi kết hợp với nhau chúng lại gây hậu quả khôn lường. Thường sau khi ăn người Việt ta có thói quen tráng miệng cho sạch bằng 1 tách trà, nhưng bạn đừng uống thứ nước này sau lần thưởng thức dê nhé. Chất axit tanin từ trà sẽ kết hợp với protein trong thịt, tạo thành chất tanalbit. Chất này tác động xấu đến niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, dẫn đến táo bón, gây nguy cơ ung thư.
1
2
3
4
5
6

Những loại thực phẩm kết hợp với nhau dễ gây đột tử mà bạn không thể ngờ tới

  • 05/04/2019 07:47
  • 0 bình luận
  • Bá Nam
ANTD.VN - Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đột quỵ và trong số đó đến từ chế độ ăn uống.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC