Những kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất thế giới (2)

  • 09/11/2011 06:44
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Những câu chuyện có thật về các vụ giết người hàng loạt dã man đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim như "Henry, Portrait of a Serial Killer", "Monster". Nguyên mẫu nhân vật trong các tác phẩm này là Henry Lucas, Aileen Wuornos...

1. Henry Lee Lucas

Những kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất thế giới (2) ảnh 1

Không thể không nhắc tới Henry Lee Lucas khi thống kê về những kẻ giết người hàng loạt dã man nhất nước Mỹ. Hắn bị buộc tội giết hại ít nhất 350 người trong suốt hơn 20 năm, mặc dù Henry Lucas thừa nhận số nạn nhân có thể lên tới 600 người. Lucas là nhân vật nguyên mẫu cho bộ phim “Henry, chân dung kẻ giết người hàng loạt” (Henry, Portrait of a Serial Killer).

Sau khi giết hại chính mẹ mình, Lucas phải chịu án 10 năm tù nhưng rút cuộc lại được trả tự do vì nhà tù quá tải. Khi được tha bổng, hắn về làm ngư dân và kết bạn với Ottis Toole, người mà sau này trở thành đồng phạm với hắn trong 108 vụ.

Năm 2001, Lucas chết trong tù ở tuổi 66.

2. Aileen Wuornos

Những kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất thế giới (2) ảnh 2

Đây là một trong số rất ít kẻ giết người hàng loạt là phụ nữ theo như ghi nhận trong hồ sơ. Aileen Wuornos là một gái mại dâm, đã sát hại ít nhất bảy người đàn ông trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến 1990. Nữ diễn viên Charlize Theron đã đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn Wuornos trong bộ phim “Ác quỷ” (Monster)

Wuornos chịu ngược đãi và bị mọi người xa lánh từ nhỏ. Ả có con từ năm 15 tuổi và đã đem đứa bé cho đi làm con nuôi. Sau đó Wuornos có quan hệ loạn luân với anh ruột của mình, kết hôn rồi vào tù vì trộm cắp. Về sau ả trở thành gái mại dâm, đã giết hại bảy người đàn ông mà ả cho rằng họ có âm mưu hãm hại mình.

Wournous bị bắt vào năm 1991 và bị tử hình bằng phương pháp tiêm thuốc trong năm 2002.

3. Richard Trenton Chase

Những kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất thế giới (2) ảnh 3

Biệt danh của hắn là “Ma cà rồng của Sacramento”, Richard Trenton Chase là kẻ nổi tiếng với việc uống máu các nạn nhân và ăn thịt họ. Hắn đã giết sáu người chỉ trong một tháng tại Bắc California, Mỹ vào năm 1977. Hắn đã từng phải vào viện tâm thần vì thường bắt những con thú nhỏ và ăn sống chúng. Sau khi điều trị khỏi bệnh, Chase được trả tự do và đấy chính là lúc hắn bắt đầu giết người.

Chase đã giết hại sáu người có cả hai trẻ em. Hắn bị bắt vào năm 1979, tự tử trong tù vào năm 1980 do uống quá liều thuốc an thần.

4. Andrei Chikatilo

Những kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất thế giới (2) ảnh 4

Andrei Chikatilo, người Ukraina, kẻ đã giết hại 52 phụ nữ và trẻ em trong khoảng thời gian 1978 – 1990, bị bắt năm 1992 và hành quyết năm 1994.

Nạn nhân đầu tiên của Chikatilo là một cô bé 9 tuổi hồi năm 1979. Hắn ra vào nhà tù liên tục trong nhiều năm vì không có đủ bằng chứng để kết tội. Cuối cùng, cảnh sát phải dàn xếp hết sức chặt chẽ mới có thể buộc tội Chikatilo vào năm 1990. Bốn năm sau, hắn bị tử hình bằng một phát súng vào tai phải.

5. Dennis Rader

Những kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất thế giới (2) ảnh 5

Từ năm 1974 đến 1991, Dennis Rader đã giết hại 10 người ở Wichita, Kansas, Mỹ. Rader còn có tên gọi khác là “kẻ sát nhân BTK”, nghĩa là “Blind – Torture – Kill” (Làm mù mắt – Tra tấn – Giết).

Sau khi bắt cóc các nạn nhân, hắn sẽ làm họ bị mù rồi bóp cổ họ đến khi ngất đi, tiếp tục khiến họ tỉnh dậy rồi thực hiện lại lần nữa. Rader bị bắt do cảnh sát khôi phục được một file dữ liệu đã bị xóa đi khỏi đĩa mềm của tên giết người. Đĩa mềm đó là thông tin về một tổ chức mà Rader tham gia, trong đó hắn là một thành viên tích cực. Liên tiếp sau đó các bằng chứng được tìm thấy và Rader phải nhận tội. Hắn bị kết án chung thân vào năm 2005, hiện nay vẫn đang ở trong tù và không bao giờ được tại ngoại.

Tin cùng chuyên mục