Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương

  • 19/07/2021 16:41
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Trong suốt nhiệm kỳ công tác đặc biệt vừa qua, khi triển khai 2 dự án quản lý hành chính và dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, những bông hoa tươi thắm của lực lượng Công an Thủ đô vẫn ngày đêm kiên trì, miệt mài cùng đồng đội nỗ lực bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân bằng trách nhiệm, tình thương, đồng thời tích cực tham gia phong trào thi đua, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Như lời bài hát nhạc sĩ Phạm Tuyên dành cho những nữ cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân - “Như những đóa hoa lặng lẽ tỏa hương đến với mọi nhà bằng công lý và tình thương...”, trong suốt nhiệm kỳ công tác vừa qua - một nhiệm kỳ công tác đặc biệt khi triển khai 2 dự án trong công tác quản lý hành chính và dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, những bông hoa tươi thắm của lực lượng Công an Thủ đô vẫn ngày đêm kiên trì, miệt mài cùng đồng đội nỗ lực bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân bằng trách nhiệm, tình thương, đồng thời tích cực tham gia phong trào thi đua, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Những đóng góp quý báu

5 năm qua, Phụ nữ Công an Thủ đô đã có sự trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với hơn 4.000 hội viên, chiếm tỷ lệ 16,8% quân số trong toàn CATP, các chị có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác Công an và đã có những đóng góp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị cũng như của Công an Thành phố.

Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương ảnh 1

Ban chấp hành Hội phụ nữ CATP Hà Nội hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang

Trên lĩnh vực giữ gìn an ninh chính trị, lực l­ựợng nữ An ninh đã chủ động tham gia và thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác nghiệp vụ; chủ động nắm, dự báo tình hình, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn đối với các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia; tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, quan trọng của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Ở lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, lực lư­ợng nữ Cảnh sát đã thực hiện có hiệu quả công tác điều tra cơ bản, theo dõi quản lý các loại đối t­ượng, địa bàn, tụ điểm phức tạp về hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường; tham gia các đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phối hợp và trực tiếp tham gia điều tra, bắt giữ hàng nghìn đối t­ượng phạm tội các loại.

Trong đội hình của phụ nữ Công an Thủ đô, cán bộ làm công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội chủ yếu là cán bộ nữ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong giai đoạn từ năm 2019 đến nay, khi Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an thực hiện 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý CCCD, tại Công an Hà Nội, những người trực tiếp thực hiện là phụ nữ. Cùng với các công tác tiếp dân khác như làm hộ chiếu, đăng ký xe, CATP đã phát động đợt cao điểm thực hiện 2 dự án và đã được cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng; sẵn sàng làm thêm ca, thêm giờ, ngày thứ bảy tình nguyện… Khó có thể quên được hình ảnh những người phụ nữ vừa hết thời gian nghỉ thai kỳ đã sẵn sàng làm nhiệm vụ quên ngày đêm; hay những người mẹ đưa con về nhờ ông bà giúp đỡ để toàn tâm, toàn ý cùng chồng đi “chiến dịch”.

Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc CATP tặng Giấy khen cho các Đội tham gia Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng năm 2019

Cán bộ nữ khối thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, chị em công tác tại các trại tạm giam đã khắc phục mọi khó khăn điều kiện môi trường làm việc, thường xuyên tiếp xúc với can phạm, trong đó có nhiều đối tượng phạm tội nghiêm trọng để làm tốt công tác quản lý, giam giữ, giáo dục, cảm hoá và cải tạo can phạm nhân đảm bảo an ninh an toàn tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ. Đảm bảo an ninh trật tự tại các phiên tòa xét xử của Tòa án nhân dân các cấp, các phương án cưỡng chế thi hành án.

Chị em khối Cảnh sát PCCC và CNCH trong nhiệm kỳ qua đã hực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC và xây dựng phong trào toàn dân PCCC, trong nhiệm kỳ đã tổ chức tuyên truyền 30 buổi với trên 4.000 lượt người tham dự.

Những nữ Công an Thủ đô trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới những cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ CATP Hà Nội trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Mới đây nhất hình ảnh Ban chấp hành Hội phụ nữ CATP đến với tâm dịch Bắc Giang tặng những món quà thiết yếu cho Bệnh viện dã chiến số 2 và chung tay cùng người nông dân Bắc Giang đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản...

Hay hình ảnh y bác sỹ Bệnh viện CATP trong những bộ trang phục bảo hộ đón tiếp, phân loại, chăm sóc những người bị cách ly tại đây; là đơn vị đầu tiên của lực lượng Công an các tỉnh, thành phố tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho CBCS trong CATP.

Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương ảnh 3

Những người nữ chiến sỹ Công an Thủ đô ngày đêm tham gia chiến dịch cấp CCCD

Trong công tác phòng chống dịch, Hội Phụ nữ là lực lượng nòng cốt cùng với Đoàn Thanh niên phát động nhiều đợt quyên góp ủng hộ các địa phương từ kinh phí đến vật tư, thiết bị y tế để giúp đỡ công an các tỉnh thành phố được coi là “tâm dịch”. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, tháng 3-2020, ngay trong đợt dịch đầu tiên, Hội phụ nữ CATP đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Báo An ninh Thủ đô tổ chức nhiều đợt phát khẩu trang, nước sát khuẩn tại các địa bàn công cộng...

Nhiệm kỳ 2016-2021 với Hội phụ nữ CATP Hà Nội là một nhiệm kỳ đầy biến động khi một khối lượng lớn công việc đổ lên vai những người phụ nữ, dịch bệnh và đặc biệt là thực hiện đề án tinh gọn bộ máy của Bộ Công an với những tâm tư, tình cảm, sự xao xuyến khi chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của toàn lực lượng nói chung, cán bộ nữ nói riêng có những thay đổi.

Song vượt qua tất cả những khó khăn ấy, các cấp hội phụ nữ trong CATP đã nỗ lực không ngừng, đoàn kết, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy các cấp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo động lực phát triển cho phong trào phụ nữ CATP trong giai đoạn tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích