Xe+

Nhức nhối vi phạm xe khách

  • 15/12/2011 06:14
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Thượng tá Đào Vịnh Thắng - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết, trong năm 2011, trên toàn địa bàn thành phố xảy ra 36 vụ TNGT liên quan đến xe chở khách làm 40 người chết và 10 người bị thương.
Nhức nhối vi phạm xe khách ảnh 1

Đơn vị cũng phát hiện, xử lý tới 12.517 trường hợp xe ô tô chở khách vi phạm, tạm giữ 8.576 bộ giấy tờ và 60 phương tiện. Thống kê cho thấy, lỗi vi phạm của xe khách nhiều nhất vẫn tập trung vào hành vi lái phụ xe mở cửa, đu bám “vớt” khách với 2.927 trường hợp, kế đến là 1.909 xe dừng đỗ sai quy định. Bến xe khách Mỹ Đình và phía Nam là 2 trong rất nhiều bến có số lượng xe khách vi phạm nhiều nhất.

Cùng với việc điều tiết các xe ra vào bến của các ban quản lý bến xe còn nhiều bất cập, hầu hết các xe khách khi xuất bến đều cố tình chạy vòng vo, dừng đỗ đón trả khách, chạy vượt quá tốc độ so với quy định. Trong những ngày cao điểm Tết Nhâm Thìn cho đến hết tháng 2-2012, lực lượng liên ngành CATP Hà Nội và Sở GTVT sẽ tập trung kiểm tra các bến xe nhằm xử lý nghiêm các xe khách vi phạm về điều kiện an toàn, người lái cũng như thiếu các quy định về bảo đảm phòng chống cháy nổ trên các phương tiện trước khi xuất bến.  

Tin cùng chuyên mục