Nhóm côn đồ xích công nhân vào chuồng chó để tra tấn

  • 05/09/2013 21:18
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều lần tra tấn ông L ngất đi tỉnh lại, nhóm đối tượng côn đồ này đã lấy khóa số 8, khóa tay ông L vào chuồng chó và tuyên bố “Cho thành con chó luôn”.

Trong tháng 8, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn cáp tội phạm và kế hoạch giải quyết các vấn đề phức tạp tại khu vực giáp danh giữa quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì. Các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân đã nắm được thông tin về 1 nhóm đối tượng hoạt động bảo kê các cửa hàng tẩm quất, thư giãn ở khu vực giáp danh, có biểu hiện thường xuyên tạo cớ va chạm với người đi đường và khách tẩm quất thư giãn. Sau đó dùng vũ lực, hung khí đánh đập và chiếm tài sản.

Nhóm côn đồ xích công nhân vào chuồng chó để tra tấn ảnh 1
Hung khí gây án của nhóm bảo kê


Qua công tác nắm tình hình, tổ công tác phát hiện một vụ việc xảy ra vào ngày 24-7 vừa qua. Nhóm đối tượng chuyên hoạt động bảo kê cho quán tẩm quất Chợt Nhớ, tại 268 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, do Bùi Duy Hiếu, làm chủ, phát hiện 1 con chó do chúng nuôi đi tập tễnh. Nhóm đối tượng cho rằng, số công nhân đang thi công hạ ngầm dây cáp điện 110 KV, trên đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, thuộc Công ty cổ phần đầu tư và chuyển giao công nghệ Thăng Long, đã ném con chó bị thương.

Sau đó, nhóm bảo kê nhà hàng tẩm quất này đã tập hợp 7 đối tượng mang theo dao, kiếm, ống tuýp sắt, dùi cui điện đến lán của số công nhân trên để "hỏi cho ra nhẽ".

Tại đây, 6 công nhân bị nhóm đối tượng bắt quỳ trên phản, tra khảo xem ai ném chó bị thương. Do không ai nhận đã ném con chó, nên chúng bắt cả 6 nam công nhân về cửa hàng tẩm quất Chợt Nhớ. Tại đây chúng tiếp tục bắt các công nhân quỳ, đánh đập, tra khảo, nhưng vẫn không có công nhân nào nhận đã ném con chó bị thương.

Nhóm côn đồ xích công nhân vào chuồng chó để tra tấn ảnh 2
Hành vi của nhóm đối tượng này hết sức coi thường tính mạng con người và bất chấp phấp luật


Không ép được ai nhận, chúng quay sang vu vạ cho ông Trần Xuân L, là 1 trong 6 công nhân trên đã ném con chó của chúng bị đau chân.

Nhóm đối tượng này dùng dùi cui điện dí vào người ông L và đánh đập cho đến khi ông L ngất đi, sau khi ông L ngất đi chúng lấy nước lạnh dội vào mặt để ông L tỉnh lại và tiếp tục đánh.

Sau nhiều lần tra tấn ông L ngất đi tỉnh lại, nhóm đối tượng côn đồ này đã lấy khóa số 8, khóa tay ông L vào chuồng chó và tuyên bố “Cho thành con chó luôn”.

Số công nhân còn lại trên chúng ép phải gọi cho lãnh đạo công ty đến giải quyết. Đến 21h cùng ngày, 1 lãnh đạo của Công ty cổ phần đầu tư và chuyển giao công nghệ Thăng Long đã đến và ông này đã phải đưa cho nhóm này 10 triệu đồng để chúng thả 6 người công nhân. Ngay sau khi được thả, ông L được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nhóm côn đồ xích công nhân vào chuồng chó để tra tấn ảnh 3
3 đối tượng trong nhóm đã bị cơ quan điều tra bắt giữ


Sau một thời gian thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 24-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng trong nhóm côn đồ trên gồm: Đoàn Văn Dũng, SN 1984, trú ở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội; Nguyễn Đình Tiên, SN 1989, ở Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình; Bạch Công Tùng, SN 1992, trú ở Mỹ Hòa, Kim Bôi, Hòa Bình, và Bùi Duy Hiếu, SN 1981, trú ở Xa La, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Thu hồi toàn bộ tang vật vụ án.

Hiện Bùi Duy Hiếu, chủ quán tẩm quất Chợt Nhớ và cũng là kẻ cầm đầu nhóm côn đồ trên đang bỏ trốn. Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng còn lại.

Tin cùng chuyên mục