Nhiều kỳ vọng vào người kế nhiệm

  • 31/03/2016 05:39
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng - Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ -

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 24-2-2016

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 24-2-2016

ĐBQH Lê Như Tiến (Quảng Trị): “Hoan nghênh tân Chủ tịch Quốc hội là nữ”

Tôi đánh giá cao việc lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam có một nữ giới được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch, điều này phù hợp với chủ trương đề cao vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý đất nước và hy vọng ngày càng có thêm các vị ĐBQH, lãnh đạo cơ quan Đảng, Nhà nước là nữ. Tôi tin tưởng vị tân Chủ tịch sẽ khắc phục được những bất cập của nhiệm kỳ khóa XIII và làm tốt hơn ở nhiệm kỳ khóa XIV.

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (Đà Nẵng): “Hợp xu hướng chung của thế giới”

Các nước càng phát triển thì khoảng cách nam nữ trong các chức danh lãnh đạo chủ chốt ngày càng thu hẹp và Việt Nam nằm trong xu thế chung đó. Mỗi người có một thế mạnh, Chủ tịch Quốc hội khóa XIII Nguyễn Sinh Hùng rất sắc sảo và có nhiều kinh nghiệm điều hành. Tới đây, tân Chủ tịch Quốc hội được bầu là người trẻ hơn nên tôi tin rằng Chủ tịch Quốc hội mới sẽ phát huy được ưu điểm của Chủ tịch cũ và năng lực riêng mình để đảm đương trọng trách.

ĐBQH Cao Sĩ Kiêm (Thái Bình): “Tin tưởng tân Chủ tịch Quốc hội sẽ kế tục tốt nhiệm vụ”

Vai trò của Chủ tịch Quốc hội khóa XIII được ông Nguyễn Sinh Hùng thể hiện khá sâu sắc ở tư tưởng đổi mới hoạt động của Quốc hội với những đề xuất và thể chế bằng văn bản. Trong điều hành, Chủ tịch Quốc hội khóa XIII luôn giữ được tính nguyên tắc, nhưng có cách khai thác ý kiến phát biểu thẳng thắn của các đại biểu, các vấn đề được thảo luận một cách tập trung, tiếp thu được các vấn đề cốt lõi của cử tri, bức xúc của nhân dân. 

Về tân Chủ tịch Quốc hội, người dự kiến được bầu vào vị trí này là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIII, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã từng hoạt động ở các địa phương, các ngành chuyên môn, đã trải qua một nhiệm kỳ ở Quốc hội và điều hành khá sắc sảo, nắm bắt vấn đề rất nhanh nhạy, có kiến thức mới về kinh tế thị trường. Vì vậy, tôi rất tin tưởng tân Chủ tịch Quốc hội sẽ kế tục tốt, tạo ra đột phá từ kinh nghiệm, truyền thống và sự đổi mới trong tư duy của bản thân.

Tin cùng chuyên mục