Nhiều điểm giải trí thú vị dịp cuối tuần

  • 14/08/2016 00:59
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTD.VN - Bạn đọc thân mến!

Cuối tuần này, ngày 14-8, vào lúc 21h tại không gian âm nhạc Swing Lounge (21 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra minishow “Chuyện hôm qua” của ca sĩ Lam Trường. Là chủ nhân của rất nhiều các ca khúc đình đám.

Trong đêm nhạc này, ca sĩ Lam Trường sẽ thể hiện lại những bản tình ca “Tình thôi xót xa, Mãi mãi…”. và những cover ngẫu hứng sẽ khiến các bạn không muốn bỏ lỡ. Ngoài ra, vào lúc 20h cùng ngày tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội) sẽ diễn ra Liên hoan Âm nhạc “Vietnam Connection Music Festival 2016”. Tại đây, âm nhạc của Johann Sebastian Bach (1685-1750) sẽ được các bậc thầy âm nhạc Việt Nam biểu diễn. Một sự kiện âm nhạc cổ điển không thể bỏ qua với sự góp mặt của các nghệ sĩ violin nổi tiếng.

Cũng liên quan đến âm nhạc cuối tuần này là chương trình triển lãm sắp đặt đa phương tiện “Vô Cực” và đêm nhạc thể nghiệm điện tử. Diễn ra tại Dolphin Plaza (28 Trần Bình, Hà Nội), nghệ sĩ Tùng Monkey, curator Nguyễn Anh Tuấn, nghệ sĩ Vũ Nhật Tân, Nguyễn Đỗ Minh Quân sẽ trình diễn quá trình nghiên cứu về việc bẻ cong các điểm nhìn và gợi mở các chiều không gian, áp dụng lên tác phẩm sắp đặt với chất liệu âm nhạc của Vũ Nhật Tân sẽ tạo ra nét và đường sóng đồ họa tương tác với tần số nhạc và dao động dựa theo quãng âm để hình thành những tín hiệu thị giác vô tận. 

Các bạn thân mến, workshop âm nhạc “Trở về tuổi thơ” là một chương trình kết hợp giữa âm nhạc - chuyển động - hồi tưởng - sáng tạo và kết nối. Tham dự sự kiện, các bạn sẽ được “lái” chiếc thuyền âm nhạc, đưa bạn về với tuổi thơ qua những trò chơi chuyển động, được chìm trong nghệ thuật, thỏa sức tưởng tượng và thể hiện cá tính sáng tạo của mình.

Thú vị nhất là các bạn sẽ trở thành những nghệ sĩ biểu diễn nhạc kịch chuyên nghiệp qua sự hướng dẫn của Tô Phương Dung - tốt nghiệp chuyên ngành Jazz Piano trường Nghệ thuật Hà Nội, là người tiên phong áp dụng phương pháp Dalcroze Eurhythmics trong các hoạt động âm nhạc cộng đồng. Sự kiện diễn ra lúc 8h30 ngày 14-8 tại AE Fitness&Yoga (51 Quan Nhân, Hà Nội). 

Vào lúc 14h ngày 14-8 sẽ diễn ra bữa tiệc sinh nhật tuổi 15 của Bookworm - tiệm sách thú vị nhất Đông Nam Á và là nơi tuyệt vời nhất để tìm kiếm để lựa chọn sách. Các bạn hãy đến để hòa chung vào không khí ngày vui của Bookworm (44 Châu Long, Hà Nội) để đọc sách và nghe nhạc Jazz. 

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội), ngày 14-8, vào lúc 16h sẽ trình chiếu bộ phim “Mèo Oggy và những chú gián tinh nghịch” của đạo diễn Olivier Jean-Marie. Được chuyển thể từ series truyền hình nổi tiếng toàn cầu, phim là bữa tiệc hình ảnh ấn tượng dành cho các em nhỏ từ 3 tuổi trở lên. Vào lúc 18h, tiếp tục chiếu bộ phim “Lần đầu tiên” của đạo diễn Maxime Govare, Noémie Saglio. Bộ phim kể về hành trình chạy trốn người chồng tương lai của chú rể đồng tính vì “quả bom sex” tóc vàng khiến các bạn có những giây phút thư giãn ngày cuối tuần. 

Các bạn yêu hội họa, cuối tuần này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 triển lãm: Thứ nhất là triển lãm màu dân gian trên giấy dó của nữ họa sĩ Tô Kim Nhung mang tên “Thành thị niên sử” (CHỌN Gallery, 16 Tràng Tiền, Hà Nội). Bằng 13 tác phẩm được vẽ với màu thiên nhiên trên chất liệu giấy dó truyền thống, “Thành thị niên sử” sẽ tiết lộ nhận thức độc đáo của nữ nghệ sĩ về những hình ảnh hàng ngày trong cuộc sống hiện đại của Hà Nội.

Ngày 15-8, tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm - giao lưu “Bảo tàng lịch sử tự nhiên của tớ” của Henry Desmet và Sandrine Mercier. Buổi giao lưu có sự tham gia của các diễn giả: Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, dịch giả Hoàng Thanh Thủy. Các bạn hãy đưa con em mình đến để cùng khám phá những tạo vật tuyệt vời đã sống trên trái đất này như khủng long, chim chóc hay muôn thú… trong bảo tàng nhỏ này.

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục