Nhiều cựu cầu thủ cùng ký đơn gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL kiến nghị cải tổ VFF

  • 29/08/2016 14:04
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lá đơn có chữ ký của nhiều cựu cầu thủ Thể Công, Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô, Xây Dựng Hà Nội... gửi tới Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, trong đó nêu nhiều kiến nghị nhằm cải tổ bộ máy quản lý lẫn chất lượng bóng đá Việt Nam.

Đơn kiến nghị tập thể về việc chấn chỉnh gấp hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL được lập ngày 15-8-2016, cho rằng thời gian qua, đặc biệt là sau Đại hội VFF nhiệm kỳ VII (2014-2018), bóng đá Việt Nam sa sút nghiêm trọng.

Lá đơn nêu: "Ban lãnh đạo VFF bị tố nhận hối lộ và FIFA đã vào cuộc; giải V-League và hạng Nhất ngày càng ít người xem; khán giả tẩy chay không đến sân ủng hộ bóng đá vì họ không tìm thấy ở đó niềm tin, sự trung thực; hiện tượng "một ông chủ, 4 đội bóng" ngang nhiên tồn tại ở V-League khiến các trận đấu bị nghi ngờ; trọng tài yếu kém; BTC giải, VFF, Ban Trọng tài bao che trọng tài, gián tiếp dung túng bạo lực sân cỏ; nhiều công việc liên quan chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đã được Chính phủ thông qua không được thực hiện nghiêm túc... dẫn đến bức tranh bóng đá Việt Nam vô cùng hỗn độn.

Nguyên nhân chính là do Ban lãnh đạo hiện tại của VFF không ai hội đủ tư cách, phẩm chất, uy tín, năng lực điều hành bóng đá".

Đơn kiến nghị của các cựu cầu thủ gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL

Đơn kiến nghị của các cựu cầu thủ gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL

Trong đơn, các cựu cầu thủ, trọng tài, những người làm công việc liên quan tới bóng đá nhiều năm kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL "ba việc cấp bách":

Thứ nhất, củng cố Ban lãnh đạo VFF. Theo đó cần triệt để thay đổi, tận dụng vai trò của những người có chuyên môn sâu về bóng đá tham gia.

Thứ hai, củng cố triệt để cơ quan điều hành (gồm Ban Tổng thư ký, các phòng ban trực thuộc...) theo hướng chuyên môn hóa bóng đá. Cần tận dụng các chuyên gia giỏi, các cựu cầu thủ có năng lực, trí tuệ, sức khỏe tham gia các bộ phận chuyên sâu của VFF để tăng cường tính chuyên nghiệp Liên đoàn.

Thứ ba, vừa qua Tổng cục TDTT buông lỏng quản lý VFF, có nhiều biểu hiện bao che, thỏa thuận với một số quan chức VFF, do đó đã để ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp chung. Kính đề nghị Bộ trực tiếp giám sát, chỉ đạo để nắm các chắc các hoạt động của VFF.

Dưới đơn là chữ ký của gần 50 cựu cầu thủ các đội Thể Công, Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô, Xây Dựng Hà Nội, Thanh Niên Hà Nội, Tổng cục Đường sắt...

Cần phải nói thêm, đây là đơn kiến nghị của những người yêu bóng đá tự nguyện ký tên chứ không phải do một tổ chức hay Hội CĐV Việt Nam đứng ra. Các nội dung nêu trong đơn là quan điểm, đánh giá của các cựu cầu thủ trong đó đa phần hướng sự chỉ trích vào bộ máy VFF, nhiều thông tin chưa được kiểm chứng.

Chúng tôi sẽ sớm thông tin tới bạn đọc ý kiến của các bên liên quan.

Tin cùng chuyên mục