• Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

  Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

  ANTD.VN - Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bề dày lịch sử kéo dài từ thời cổ đại, Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh. Một vòng dạo quanh xứ sở mộng mơ như trong một câu chuyện cổ tích có thể khiến bạn choáng ngợp với những cảnh quan thiên nhiên với những trải nghiệm vô cùng thú vị.

 • Vĩnh biệt Đại tá, nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Liễu

  Vĩnh biệt Đại tá, nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Liễu

  ANTD.VN - Đại tá, nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Liễu (Trần Xuân Liễu), nguyên Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội khóa II, hội viên sáng lập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã qua đời vào ngày 14 /10/202, hưởng thọ 87 tuổi. Ông từng giữ chức Giám đốc Xưởng phim Công an nhân dân, nay là Điện ảnh Công an nhân dân, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

 • Rút giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội năm 2021

  Rút giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội năm 2021

  ANTD.VN - Trước những ý kiến trái chiều về bộ ảnh đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội năm 2021, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đã có cuộc họp với Hội Nhiếp ảnh nghệt huật Hà Nội để đưa đến quyết định cuối cùng về các tác phẩm giành giải. 

 • [Ảnh] Nghề truyền thống Việt Nam từ góc nhìn nghệ sĩ

  [Ảnh] Nghề truyền thống Việt Nam từ góc nhìn nghệ sĩ

  ANTD.VN - Bộ ảnh "Nghề truyền thống" do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện với sự đóng góp tác phẩm của các hội viên, đã nhận Bằng danh dự tại cuộc thi thường niên do Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP) tổ chức tại Pháp.

 • [ẢNH]Các bức ảnh đẹp mê hồn về Việt Nam

  [ẢNH]Các bức ảnh đẹp mê hồn về Việt Nam

  ANTD.VN - Do nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt thực hiện, các bức ảnh đẹp mắt đăng tải trên Instagram đã giúp quảng bá hình ảnh về đất nước và con người tới bạn bè quốc tế.

 • 10 hình ảnh về Việt Nam được tôn vinh trên Instagram

  10 hình ảnh về Việt Nam được tôn vinh trên Instagram

  ANTD.VN - Niềm vinh hạnh đã đến với nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt trong những ngày giãn cách xã hội ở Hà Nội. Đó là 10 bức ảnh về Việt Nam do anh sáng tác, đã được tôn vinh trên Instagram với 20 triệu lượt theo dõi.

 • [ẢNH] Việt Nam nhìn từ... lưng chừng trời

  [ẢNH] Việt Nam nhìn từ... lưng chừng trời

  ANTD.VN - Với sự tham gia đóng góp tác phẩm của các hội viên, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tạo nên bộ ảnh tham dự cuộc thi thường niên do FIAP tổ chức với chủ đề "Việt Nam nhìn từ trên cao". Bộ ảnh đã nhận Bằng Danh dự ở một cuộc thi cấp liên đoàn quốc tế.

 • [ẢNH] Kiến trúc nhà ống Hà Nội lên báo quốc tế

  [ẢNH] Kiến trúc nhà ống Hà Nội lên báo quốc tế

  ANTD.VN - “Cao, gầy, rực rỡ màu sắc” là mô tả của tờ Guardian về những ngôi nhà ống của Hà Nội.  Nhiếp ảnh gia Manan Vatsyayana (hãng thông tấn AFP (Pháp) đã chia sẻ góc nhìn của mình về nhà phố Thủ đô.

 • [ẢNH] Mùa sen thanh khiết trên khắp nẻo miền Trung

  [ẢNH] Mùa sen thanh khiết trên khắp nẻo miền Trung

  ANTD.VN - Mang hương sắc thanh tao, hoa sen luôn gợi nhớ trong lòng mỗi người con đất Việt về những hoài niệm làng quê... Những ngày tháng 7 này, đất trời cố đô Huế thêm mộng mơ; cái nắng cái gió xứ Quảng cũng dịu vợi hơn bởi những đầm sen khoe sắc, hương thoảng bay.

 • "Những khoảnh khắc từ trái tim" - Triển lãm ảnh Covid-19 "online"

  "Những khoảnh khắc từ trái tim" - Triển lãm ảnh Covid-19 "online"

  ANTD.VN - Nhằm tạo môi trường để những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, người yêu thích nhiếp ảnh góp phần công sức của mình vào công cuộc phòng chống dịch Covid 19, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh online dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Triển lãm mang tên Những khoảnh khắc từ trái tim .

 • Dịu dàng mùa sen Hà thành

  Dịu dàng mùa sen Hà thành

  ANTD.VN - Những ngày hè oi bức như được khỏa lấp đi bởi hương sen dịu nhẹ mà thanh tao đang kỳ nở rộ trên những đầm, hồ ở ngoại thành Hà Nội. Sắc hoa đặc trưng mang vẻ đẹp lôi cuốn tô điểm cho không gian thêm phần thi vị.

 • [Ảnh] Bên trong hầm ngầm bí mật lưu giữ 11 triệu bức ảnh vô giá của nước Mỹ

  [Ảnh] Bên trong hầm ngầm bí mật lưu giữ 11 triệu bức ảnh vô giá của nước Mỹ

  ANTD.VN -  Chứa hơn 11 triệu bản in âm bản và đĩa dữ liệu, kho lưu trữ vô giá của nhiếp ảnh gia Otto Bettmann ở Boston, nước Mỹ được coi là thư viện hình ảnh quan trọng và toàn diện nhất trên thế giới. Đây là bộ sưu tập khổng lồ những bức ảnh biểu tượng về các sự kiện quan trọng trong lịch sử trong suốt thế kỷ 19 và 20 hầu như chưa được công bố.

 • Nghề sửa máy ảnh xưa ở Hà Nội

  Nghề sửa máy ảnh xưa ở Hà Nội

  ANTD.VN - Nhiếp ảnh Việt Nam phát triển chậm so với nhiều nước trên thế giới. Tính từ ngày hòa bình lập lại năm 1954, Hà Nội cũng chỉ có vài chục hiệu ảnh mà đa phần nằm trên các con phố thuộc khu Hoàn Kiếm như: Quốc tế (phố Tràng Thi), Tam Anh (phố Hàng Gai), Kim Lai (phố Đinh Tiên Hoàng), Anh Photo (phố Tràng Thi) và Hoàng Hải (phố Hàng Bài).

 • [ẢNH] ‘Tròn mắt’ trước tài năng của 5 nhiếp ảnh gia nhí nổi tiếng thế giới

  [ẢNH] ‘Tròn mắt’ trước tài năng của 5 nhiếp ảnh gia nhí nổi tiếng thế giới

  ANTD.VN - “Tài không đợi tuổi”, nhiều nhiếp ảnh gia nhí nổi tiếng khắp thế giới từ khi tuổi còn rất nhỏ nhờ vào những tác phẩm của mình. Từng tập chụp ảnh từ lúc 3 tuổi, Zou Shengyu, Hawkeye Huey,.. đến nay đã trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, từng hợp tác với các diễn viên nổi tiếng.