Nhật Thủy tỏa sáng, Quang Dũng khuyên Minh Thùy chọn sẵn bài hát sing-off

  • 21/04/2014 10:54
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Nhật Thủy tiếp tục tỏa sáng trên sân khấu và nhận được nhiều lời ngợi khen từ các giám khảo, trong khi đó, cô gái lạc quan, đầy sức sống - Minh Thùy lại có dấu hiệu đuối sức. Thậm chí giám khảo Quang Dũng còn khuyên Minh Thùy nên chọn sẵn bài hát sing-off.

Gặp vấn đề về giọng hát và gần như bị tắt tiếng ngay trước đêm thi, Minh Thùy từng đứng trước nguy cơ không trình diễn được trong đêm Gala 7. Tuy nhiên, cô gái có thân hình mũm mĩm này đã rất nỗ lực để đem đến những màn trình diễn tốt nhất với tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.


Nhật Thủy tỏa sáng, Quang Dũng khuyên Minh Thùy chọn sẵn bài hát sing-off ảnh 1
Minh Thùy đã mở màn đêm thi một cách ngọt ngào, da diết và đầy cảm xúc với một bản hit do chính nữ giám khảo Mỹ Tâm sáng tác


Trong tiếng kèn Saxaphone của nghệ sĩ Hồng Kiên, Minh Thùy đầy tự sự như một cô gái kể lại câu chuyện tình của mình. Sự da diết, nồng nàn trong đoạn đầu của ca khúc Lại một đêm mưa khiến khán giả theo dõi hoàn toàn chìm đắm để rồi vỡ òa trong những đoạn cao trào, dằn xé ở cuối tiết mục.

Nhật Thủy tỏa sáng, Quang Dũng khuyên Minh Thùy chọn sẵn bài hát sing-off ảnh 2
Minh Thùy khiến các giám khảo lo lắng sau ca khúc "Đừng ngoảnh lại"


Tuy nhiên, ở tiết mục thứ 2 với ca khúc Đừng ngoảnh lại, “Búp bê quái vật” đã có một phần trình diễn không thực sự thành công. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, người vốn luôn ủng hộ và kêu gọi khán giả bình chọn cho Minh Thùy thẳng thắn nhận xét: “Bình thường tôi sẽ kêu gọi khán giả bình chọn cho bạn, nhưng lần này thì tôi khuyên bạn phải chọn một bài hát thật hay cho phần sing-off tuần sau, vì rõ ràng trong số ba bạn hôm nay thì phần trình diễn của bạn khá là đáng lo”.
Là thí sinh nam duy nhất của top 3, Đông Hùng cũng được đánh giá là thí sinh có khả năng hát rock tốt nhất của cuộc thi năm nay. Để chàng trai này có thể phát huy sở trường của mình với những giai điệu mạnh mẽ và máu lửa, Đông Hùng được các giám khảo chỉ định thể hiện một bản hit của Imagine Dragons, ca khúc Radioactive.

Nhật Thủy tỏa sáng, Quang Dũng khuyên Minh Thùy chọn sẵn bài hát sing-off ảnh 3
Có được phần trình diễn thành công với ca khúc "Radioactive", Đông Hùng không chỉ nhận được lời ngợi khen từ bộ 3 "quyền lực", mà giám khảo Anh Quân còn ngỏ lời muốn hợp tác cùng chàng trai này sau khi cuộc thi kết thúc


Với chất giọng phóng khoáng và phong thái tự tin, Đông Hùng đã khiến cả khán phòng bùng nổ theo mỗi bước chân, nhịp trống và từng lời hát của mình. Những tràng pháo tay không ngớt của khán giả đã minh chứng cho thành công của Đông Hùng trong tiết mục này, đặc biệt là ở những đoạn xử lý giả thanh đắt giá trong phần kết dưới sự góp ý của “cô giáo” Mỹ Tâm.

Nhật Thủy tỏa sáng, Quang Dũng khuyên Minh Thùy chọn sẵn bài hát sing-off ảnh 4
Với ca khúc "Chưa bao giờ", Đông Hùng chia sẻ, anh đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ bạn gái Phương Linh


Thế nhưng, cũng giống như Minh Thùy, mặc dù thể hiện khá trọn vẹn ca khúc Chưa bao giờ với sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn gái Phương Linh, tuy nhiên, các giám khảo lại nhận thấy, Đông Hùng chưa truyền được cảm xúc vào ca khúc, khiến người nghe không cảm nhận được tình cảm của bài hát. Ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét, bài hát không hề dở, Đông Hùng vẫn hát rất tròn vành rõ chữ, sáng trong. Nhưng có lẽ vì quá tập trung để hát tròn trịa mà Đông Hùng "quên" không truyền tải được cảm xúc vào trong bài hát và nói rằng, Đông Hùng cần phải mang đến một hơi thở mới hơn, hiện đại, văn minh hơn nữa.

Nhật Thủy tỏa sáng, Quang Dũng khuyên Minh Thùy chọn sẵn bài hát sing-off ảnh 5
Nhật Thủy khiến khán giả “phát sốt” với "Trót yêu"


Lọt vào nhóm nguy hiểm cùng với Phương Linh trong tuần trước, Nhật Thủy may mắn nhận được nhiều bình chọn của khán giả hơn để đặt chân vào top 3 cùng Đông Hùng và Minh Thùy. Với ca khúc do giám khảo lựa chọn, Nhật Thủy đã đem đến một diện mạo mới nồng nàn và dữ dội hơn cho một ca khúc vốn nhẹ nhàng, da diết, bản hit Trót yêu của Trung Quân. Phần thể hiện của Nhật Thủy đã khiến cả khán đài vỡ tung trong tiếng reo hò cổ vũ. Đặc biệt, tác giả của ca khúc, nữ nhạc sĩ, ca sĩ Ái Phương cũng không ngớt lời khen ngợi cho cô gái đến từ Nam Định, Nhật Thủy.

Nhật Thủy tỏa sáng, Quang Dũng khuyên Minh Thùy chọn sẵn bài hát sing-off ảnh 6
Nhật Thủy khép lại đêm thi đầy sôi động với ca khúc “Nắng chờ”


Sau phần thi đầu tiên nhận được nhiều sự tán thưởng, Nhật Thủy tiếp tục đem đến những bất ngờ với phần trình diễn thứ hai, ca khúc Nắng chờ . Được làm mới theo phong cách Latin với sự xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu Vietnam Idol 2013 bộ trống Congas & Bongos, cùng sự hỗ trợ của dàn kèn và pianist Lý Huỳnh Long, Nhật Thủy xuất hiện đầy rạng rỡ và tự tin cùng những bước đi uyển chuyển và phong thái vui tươi, phóng khoáng đã khiến cả khán đài cùng nhún nhẩy theo từng nhịp chân, lời hát và khép lại một bữa tiệc âm nhạc trọn vẹn nhiều màu sắc. Đây cũng là phần thi khiến MC Phan Anh không giấu nổi sự phấn khích và mạnh dạn tuyên bố “Đêm nay là đêm của Nhật Thuỷ” .

Tin cùng chuyên mục