Nhật huy động 1 sư và 1 lữ đoàn diễn tập đổ bộ lên đảo

  • 10/07/2013 12:41
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 08/07 vừa qua, Nhật Bản huy động lực lượng của 1 sư đoàn và 1 lữ đoàn tham gia diễn tập đổ bộ ở khu vực Hokkaido.

Hãng tin Nhật Kyodo News cho biết, ngày 08/07 vừa qua lực lượng tự vệ trên đất liền (lục quân) Nhật Bản đã công khai trước các phương tiện  truyền thông nước này, về nội dung của cuộc diễn tập đổ bộ sử dụng tàu đổ bộ đệm khí LCAC, xe tăng Type-90 ở khu vực Taiki - Hokkaido.

Đây là một bộ phận trong “Kế hoạch hiệp đồng huấn luyện dã ngoại” của các sư đoàn bộ binh cơ giới lưỡng thê (có cả 2 chức năng thủy - bộ) của Nhật, ở khu vực Honshu và Kyushu. Đợt diễn tập này được tổ chức tại thao trường huấn luyện đổ bộ Taikiushi.

Để đợt huấn luyện này, Nhật đã huy động lực lượng của sư đoàn 10 đóng tại thành phố Nagoya và lữ đoàn 5, đóng tại thành phố Obihiro, Hokkaido. Lữ đoàn 5 cũng là đơn vị đầu tiên thuộc tỉnh Hokkaido tham gia vào cuộc diễn tập này.

Nhật huy động 1 sư và 1 lữ đoàn diễn tập đổ bộ lên đảo ảnh 1
Xe tăng Type-90 đổ bộ từ tàu đổ bộ đệm khí LCAC


Buổi sáng 08/07, lực lượng vận tải của lực lượng tự vệ trên biển (hải quân) huy động 2 chiếc tàu đổ bộ đệm khí cỡ lớn (LCAC) vận chuyển lực lượng đổ bộ và xe tăng Type-90 đổ bộ lên bãi, triển khai khoa mục diễn tập đổ bộ bằng phương tiện vận tải đổ bộ.

Theo lực lượng tự vệ trên biển của Nhật Bản, Taikiushi là thao trường huấn luyện duy nhất của nước này có đủ điều kiện, để tiến hành các cuộc diễn tập đổ bộ và mỗi lần tổ chức khoa mục diễn tập này, lực lượng tự vệ Nhật Bản đều công khai trước các phương tiện thông tin đại chúng.

Hãng tin Kyodo News cho biết, hiện nay Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường sức mạnh hải quân, vì vậy Chính phủ Nhật Bản cũng dốc toàn lực tăng cường khả năng phòng thủ biển đảo, đồng thời nâng cao năng lực vận chuyển, năng lực cơ động và khả năng phản ứng nhanh cho tất cả các lực lượng có chức năng bảo vệ biển đảo.

Tin cùng chuyên mục