Nhặt được ví, chiến sỹ công an tìm trả lại cho người đánh rơi

  • 04/03/2018 11:27
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thông qua giấy tờ của chủ nhân đánh rơi ví, CAP Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã liên lạc được với chủ nhân của chiếc ví tiền bên trong có hơn 2 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng do Trung sỹ Nguyễn Hữu Minh Đức, chiến sỹ nghĩa vụ công tác tại Trại tạm giam số 2 CATP Hà Nội nhặt được.

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 2-3, Trung sỹ Nguyễn Hữu Minh Đức, chiến sỹ nghĩa vụ Trại tạm giam số 2, CATP Hà Nội, đang trên đường từ đơn vị về nhà, đến đoạn đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy thì phát hiện 1 chiếc ví da màu vàng kim rơi trên đường, ở trước cửa hiệu sách.

Kiểm tra trong ví phát hiện số tiền hơn 2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng đều mang tên Phạm Minh Lý (SN 1996, quê quán Ninh Bình).

Trung sỹ Nguyễn Hữu Minh Đức, chiến sỹ Trại giam số 2, CATP Hà Nội nhặt được ví rơi tìm trả lại cho người mất

Trung sỹ Nguyễn Hữu Minh Đức, chiến sỹ Trại giam số 2, CATP Hà Nội nhặt được ví rơi tìm trả lại cho người mất

Nhận định số tài sản trên rất có thể là của một bạn sinh viên mang đi đóng tiền nhà, hoặc tiền học bởi khu vực chiếc ví rơi ngay sát cổng hiệu sách gần nhiều trường đại học, Trung sỹ Nguyễn Hữu Minh Đức đã thông báo người dân xung quanh để tìm chủ nhân chiếc ví.

Do không thấy chủ nhân chiếc ví đến nhận lại, Trung sỹ Nguyễn Hữu Minh Đức đã đem chiếc ví đến CAP Dịch Vọng Hậu. Dựa trên thông tin giấy tờ tùy thân trong chiếc ví, ngày 4-3, CAP Dịch Vọng Hậu đã liên hệ được với chị Phạm Minh Lý (là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và mời chị ngày 5-3 đến trụ sở CAP để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Chia sẻ với PV, chị Phạm Minh Lý cho biết thật sự bất ngờ và xúc động vì khi  phát hiện ví bị rơi đã nghĩ rằng không bao giờ có cơ hội tìm lại được. Thậm chí, chị Lý cũng đã đi tìm khắp nơi, mong tìm được giấy tờ vì đang chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng, không thể không có những giấy tờ này.

Ngay sau khi được CAP Dịch Vọng Hậu thông báo đang giữ chiếc ví và cho biết do chiến sỹ Đức nhặt được, chị Phạm Minh Lý đã gọi điện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Trung sỹ Nguyễn Hữu Minh Đức.

Chị Phạm Minh Lý bày tỏ xúc động trước việc làm tận tụy của các chiến sỹ Công an Thủ đô. Chị Lý cũng cho biết, đây là số tiền gia đình cho chị, chuẩn bị nộp tiền thi Toiec để kịp ra trường. Vào thời điểm mất ví, chị Lý đã rất lo lắng và hoang mang khi đánh mất số tiền và giấy tờ, rất may nhờ có các chiến sỹ Công an Thủ đô đã tìm lại được tài sản bị đánh rơi. Chị Phạm Minh Lý vô cùng cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các chiến sỹ Công an, chúc các chiến sỹ công an Thủ đô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, giao phó.

Tin cùng chuyên mục