Nhật Bản: Việc Tokyo mở rộng lá chắn phòng thủ tên lửa không gây nguy hiểm cho Nga

  • 20/12/2017 18:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 30-2 dẫn nguồn cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định, việc nước này quyết định mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore của Mỹ là hoàn toàn để tự vệ, và không gây nguy hiểm cho Nga hay bất kỳ quốc gia lân cận nào.

Nhật Bản: Việc Tokyo mở rộng lá chắn phòng thủ tên lửa không gây nguy hiểm cho Nga ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore của Mỹ

"Các nỗ lực mà đất nước chúng tôi đang thực hiện trong kế hoạch mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa là hoàn toàn để tự vệ, Nhật Bản vận hành các hệ thống này một cách độc lập. Chúng không gây nguy hiểm cho Nga hay bất kỳ nước láng giềng nào khác. Chúng tôi đã nhiều lần thông báo cho Nga về vấn đề này, đặc biệt là tại cuộc gặp gần đây giữa Bộ trưởng Ngoại giao hai nước", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói với các phóng viên trong ngày hôm nay (20-12).

Bình luận trên được phía Nhật Bản đưa ra, sau khi cả Nga và Trung Quốc đều lên tiếng bày tỏ lo ngại về quyết định trên của Tokyo có thể làm ảnh hưởng đến an ninh toàn cầu và sự tin tưởng giữa các quốc gia.

Ngày 19-12, chính phủ Nhật Bản đã quyết định mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo bằng các trạm radar Aegis mặt đất của Mỹ, với mục đích đảm bảo an ninh của đất nước khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng bằng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục