Nhật Bản lo ngại tên lửa Triều Tiên mới thử nghiệm

  • 27/07/2019 22:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa lên tiếng khẳng định rằng, loại tên lửa mà Triều Tiên mới phóng không phải là tên lửa đạn đạo thông thường mà là loại khó đánh chặn hơn rất nhiều.

“Tên lửa mới của Triều Tiên có đường đạn bất thường và bay ở độ cao thấp hơn những tên lửa đạn đạo thông thường, điều sẽ khiến chúng vô cùng khó đánh chặn”, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay.

Theo đánh giá của giới chức Nhật Bản, loại tên lửa này có thể vươn tới lãnh thổ nước này do những đầu đạn được phóng vào hôm 25-7 vừa qua đã bay được 600km. Nhật Bản khẳng định sẽ tìm cách phát triển biện pháp phòng vệ qua sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào hôm 25-7 khiến Nhật Bản và Hàn Quốc vô cùng quan ngại

Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào hôm 25-7 khiến Nhật Bản và Hàn Quốc vô cùng quan ngại

Hai tên lửa tầm ngắn đã được Triều Tiên phóng từ bờ biển Wonsan vào hôm 25-7. Khi đó, Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc nhận định rằng, nó đã bay xa từ 270km đến 450km, ở độ cao 50km, trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên gọi đây là loại vũ khí chiến thuật có dẫn đường mới được phát triển và vụ thử nghiệm được theo dõi bởi Chủ tịch Kim Jong-un.

Diễn biến mới xảy đến khi Mỹ và Triều Tiên chuẩn bị nối lại đàm phán hạt nhân nhưng Bình Nhưỡng lại chỉ trích các cuộc tập trận sắp diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc trong tháng 8.

Tin cùng chuyên mục