Nhật Bản bắt giữ thuyền trưởng tàu Trung Quốc

  • 06/11/2013 06:52
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 5-11 cho biết, họ đã bắt giữ thuyền trưởng tàu khai thác san hô của Trung Quốc do bị tình nghi xâm phạm Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. 
Nhật Bản bắt giữ thuyền trưởng tàu Trung Quốc ảnh 1
TitleContent...

Tàu tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Theo JCG, thuyền trưởng người Trung Quốc và 11 thủy thủ khác bị phát hiện khai thác san hô trái phép tại khu vực ngoài khơi cách đảo Miyako, phía nam Okinawa, khoảng 42km. Khi bị lực lượng chức năng của Nhật Bản yêu cầu dừng lại, thuyền trưởng tàu Trung Quốc định bỏ chạy nhưng không thoát. Nhật Bản cho biết, các tàu cá hoặc khai thác san hô của Trung Quốc thường xuyên đi vào khu vực EEZ của Nhật Bản và bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản truy đuổi, bắt giữ.

Cùng ngày, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ, Nhật Bản đang cân nhắc tăng cường thêm hai tàu khu trục trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa tiên tiến Aegis cho hạm đội nước này nhằm đối phó với mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên và những căng thẳng trong tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc trên Biển Hoa Đông. Hiện Nhật Bản có 6 chiếc tàu chiến loại này. Tokyo hy vọng các tàu khu trục mới có thể được triển khai trong vòng 10 năm. 

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục