Nhân viên marketing chiếm đoạt tiền tỷ của công ty để cá độ và chơi game

  • 25/09/2019 07:35
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Bán hàng tồn kho cho công ty và thu về với số tiền khá lớn, Tùng nảy sinh ý định “kiếm chác” cho mình để chơi game và cá độ bóng đá. Nghĩ làm làm, khi bán được hàng, Tùng chỉ nộp cho công ty một phần còn lại giữ cho riêng mình.

Ngày 24-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Đỗ Tiến Tùng (SN 1996) trú tại phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn, Quảng Bình, về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Tùng là nhân viên hợp đồng của công ty cổ phần thương mại ở TP. Vinh với vị trí nhân viên kỹ thuật. Do hoàn thành tốt công việc nên năm 2018, Tùng được chuyển sang làm phụ trách bộ phận marketing tại chi nhánh.

Bằng sự nhanh nhạy của mình, Tùng đã lên kế hoạch bán điện thoại tồn kho cho công ty qua mạng xã hội và tìm được các mối đại lý cũng như các cá nhân đăng ký mua hàng.

Nhân viên marketing chiếm đoạt tiền tỷ của công ty để cá độ và chơi game

Đỗ Tiến Tùng trong phiên xét xử

Trong vòng hai tháng, Tùng đã bán và thu về cho công ty gần 5 tỷ tiền hàng và đã nộp tiền đầy đủ. Thấy công việc thuận lợi, Tùng liền nảy sinh ý định giữ lại tiền bán hàng để phục vụ chơi game online; cá độ bóng đá qua mạng và chi tiêu cá nhân.

Sau đó, Tùng nhiều lần nhận hàng tồn từ công ty mang đi bán nhưng lại không đưa tiền về. Khi công ty yêu cầu Tùng thanh toán số tiền hàng trên thì nam thanh niên này mới biết mình không còn đủ khả năng chi trả liền bỏ trốn sang Thái Lan.

Ngày 5-10-2018, Tùng về sân bay Nội Bài để làm thủ tục trốn sang Đài Loan thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, Tùng chiếm đoạt 625 chiếc điện thoại các loại và máy tính xách tay có tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại gia đình mới khắc phục được hơn 140 triệu đồng. Trong phiên xét xử, Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Tiến Tùng 12 năm tù vì tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Phần dân sự Tùng phải khắc phục hết số tiền bị cáo đã chiếm đoạt của công ty.

Tin cùng chuyên mục