Nhà Trắng từ chối cung cấp tờ khai thuế của Tổng thống Donald Trump

  • 09/04/2019 06:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-4, Nhà Trắng tuyên bố sẽ không bao giờ cung cấp tờ khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 6 năm theo yêu cầu chính thức trước đó từ phe đối lập của đảng Dân chủ. 
Nhà Trắng từ chối cung cấp tờ khai thuế của Tổng thống Donald Trump

Theo đó, Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaley (ảnh) đã thẳng thắn tuyên bố rằng phe Dân chủ sẽ không bao giờ có thể nhận được những tờ kê khai thuế thu nhập của Tổng thống Donald Trump và cũng không nên tìm hiểu thêm về những thông tin này. Ông Mulvaley cho rằng, trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, các cử tri đều biết rõ Tổng thống Trump đã không kê khai các bản khai thuế, nhưng cử tri vẫn bầu ông làm Tổng thống Mỹ, đồng thời cho rằng việc yêu cầu công khai tờ khai thuế thu nhập của Tổng thống Trump và công ty của ông là có âm mưu tấn công chính trị, do đó yêu cầu này là không hợp lý.

Trong khi đó, luật sư của Tổng thống Donald Trump là Jay Sekulow cho rằng, Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát đang cố vượt quyền Hiến pháp Mỹ và ông cũng khẳng định yêu cầu từ các nghị sĩ của Hạ viện do phe Dân chủ đứng sau là vi phạm Hiến pháp và cả luật pháp Mỹ. 

Trước đó, các nghị sĩ trong đó có Hạ nghị sĩ Richard Neal, Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện Mỹ thuộc phe Dân chủ đã yêu cầu Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) cung cấp những tờ khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp của Tổng thống Donald Trump. Ông Neal cho rằng, muốn duy trì lòng tin vào nền dân chủ, người dân Mỹ cần phải được đảm rằng chính phủ nước này đang hoạt động theo đúng Hiến pháp và Luật pháp Mỹ. Được biết, ông Trump là Tổng thống thứ 2, sau cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon từ chối tiết lộ các thông tin liên quan đến việc nộp và khai thuế.

Theo CNBC/Reuters

Tin cùng chuyên mục