Nhà tạm, nhà xuống cấp trong ngõ sâu tiềm ẩn nguy cơ cháy

  • 15/09/2019 13:31
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - “Những ngôi nhà cũ, nhà tạm trong ngõ sâu tiềm ẩn nguy cơ cháy cao nhưng lại khó khăn, thậm chí nhiều nơi xe chữa cháy không tiếp cận được. Do đó lực lượng tại chỗ có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc tiếp cận sớm để chữa cháy hiệu quả ngay từ khi ban đầu”- Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết.

Trước tình hình thực tế đặt ra đối với công tác PCCC và CNCH tại nhà ở trong ngõ sâu, ngõ chật hẹp tiềm ẩn nguy cơ cháy, xe chữa cháy không tiếp cận được, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã xây dựng kế hoạch diễn tập PCCC và CNCH trên 14 địa bàn phường với các tình huống cụ thể thực tiễn từng khu vực, ngõ phố...

Buổi diễn tập tại phường Đội Cấn ngày 14-9 là phường thứ 8 trên tổng 14 phường trong kế hoạch thông suốt, thực hiện diễn tập tình huống cứu người mắc kẹt trong đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Ba Đình tiếp cận cứu nạn, chữa cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Ba Đình tiếp cận cứu nạn, chữa cháy

Tình huống cháy giả định vào lúc 9h sáng ngày 14-9, tại số nhà 54A, 54B, 54C nghách 41/210 Đội Cấn, quận Ba Đình. Nguyên nhân cháy là do bên trong một ngôi nhà bị chập điện, nhà có nhiều vật liệu dễ cháy như thùng xốp, nilong, đồ nhựa, mút xốp…

Thời điểm xảy cháy, ngọn lửa nhanh chóng cháy phát triển nhanh và cháy lan sang các vật dụng bên trong khu vực căn nhà, nguồn nhiệt lớn sau đó lan sang các hộ dân lân cận tạo thành một đám cháy lớn.

Ngay sau khi xảy cháy, người dân sinh sống xung quanh tại đây phát hiện khu vực cháy đã nhanh chóng tri hô, báo động và huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy và báo cho Công an phường Đội Cấn. Lực lượng chữa cháy tại chỗ gồm tổ trưởng dân phố, dân phòng, dân quân tự vệ và CAP, UBND phường đã nhanh chóng phối hợp chữa cháy đồng thời xin chi viện từ lực lượng cứu hỏa.

Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa, cứu tài sản

Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa, cứu tài sản

Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Ba Đình đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng với lực lượng PCCC cơ sở, giải cứu người bị mắc kẹt bên trong, dập tắt đám cháy và chống cháy lan sang các nhà liền kề, đồng thời cùng lực lượng dân phòng và người dân xung quanh cứu người cứu tài sản.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Chủ tịch UBND phường Đội Cấn cho biết: “Với tinh thần và phưng châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ), qua buổi diễn tập hôm nay, các lực lượng tại chỗ đã phát huy tối đa vai trò, những kiến thức về PCCC, thực hành tốt kỹ năng cứu nạn, cứu hộ trong tham gia giải quyết các tình huống sự cố cháy nhỏ trên địa bàn góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ xảy ra trên địa bàn phường".

Tin cùng chuyên mục