Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ "Chỉ cần tin mình là duy nhất"

  • 10/12/2018 09:27
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Đến hẹn lại lên, mỗi đợt Giáng sinh về, nhà thơ Nguyễn Phong Việt tiếp tục giới thiệu tập thơ thứ 7 "Chỉ cần tin mình là duy nhất" tại đường sách TP Hồ Chí Minh và chiều 8-12-2018. 

60 bài thơ trong tập thơ "Chỉ cần tin mình là duy nhất" là những lời nhắn nhủ của nhà thơ Nguyễn Phong Việt dành cho mỗi người trưởng thành, dù cuộc sống có quá nhiều va vấp đắng cay nhưng nghị lực và bản năng của mỗi con người là vô hạn. Chỉ những khi đó chúng ta mới biết tự mình xoa dịu những vết thương, tự mình đứng lên sau mỗi cú ngã nhớ đời, biết ôm và ngăn tim mình phải ngừng đau sau khi kết thúc những ngày tháng yêu thương tưởng chừng như sắp đi đến đoạn kết. 

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã chia sẻ, ở mỗi độ tuổi, bản thân sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Khi người ta mười tám hay đôi mươi, người ta thất tình hay đau khổ chỉ muốn khóc òa lên cho cả thế giới thấy.

Khi người ta bước qua ngưỡng cửa ba mươi, khi đau quá người ta lặng lẽ cào cấu vết thương ấy qua từng ngày. Khi người ta bước qua tuổi trung niên, có đau có buồn người ta cũng chỉ lặng thinh không nói, chờ cho đến khi có người thực sự hiểu và chạm được và nỗi đau của mình và cứ thể như được tỏ bày.

“Có những ngày chúng ta chỉ muốn lặng im để nhìn ngắm một nỗi cô đơn bình thường…” Khi người ta già hơn chút nữa, nỗi đau sẽ theo về với ký ức và rất khó chạm tới được. “Còn phải đi qua bao nhiêu chặng đường mới gặp được người đủ để mình có thể mỉm cười với nỗi đau?”

Chung quy của nỗi đau và vượt qua nỗi đau chính là tự bản thân mình mà ra. Sức mạnh tinh thần là năng lực mạnh nhất có thể giúp con người thoát ra những cơn đau lớn nhất mà họ tưởng chừng không thể nào vượt qua. Kể từ bây giờ “mình phải vui vì có thể thương mình lại từ đầu!”

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt giao lưu cùng độc giả tại đường sách TP.HCM. Ngày 15-12, Nguyễn Phong Việt sẽ có buổi giao lưu với độc giả tại Hà Nội.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt giao lưu cùng độc giả tại đường sách TP.HCM. Ngày 15-12, Nguyễn Phong Việt sẽ có buổi giao lưu với độc giả tại Hà Nội.

“Với tôi, tập thơ 'Chỉ cần tin mình là duy nhất' giống như là cơ hội lần đầu tiên nhìn sâu vào trong nội tâm của mình, phân tách nó và dạy nó cách để đứng lên sau rất nhiều vấp ngã. Chính bản thân tôi cũng đã trưởng thành sau rất nhiều ngày viết ra những trang thơ của tập thơ mới. Thế nên tôi tin, sẽ có rất nhiều niềm tin được chia sẻ trên trang viết của Chỉ cần tin mình là duy nhất giúp cho người đọc có thêm động lực và đủ đầy những bao dung với yêu thương. Mà ở đây chính là sự yêu thương bản thân mình, chọn lựa mình làm điểm tựa cho tất cả những thử thách của cuộc sống. Nếu mình là duy nhất, là một trong tất cả thì tại sao không vì mình mà sống và tại sao không vì mình mà thắp lên hy vọng…”, nhà thơ Nguyễn Phong Việt nói. 

Tin cùng chuyên mục