“Người thường” còn hạnh phúc hơn

  • 10/07/2012 23:07
  • 0 bình luận
  • Nguyên Vũ (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Bạn Võ Nguyên Long (25 tuổi, ở Bạch Đằng, Hoàn Kiếm) ngán ngẩm sau chuyến về quê cuối tuần.

- Về quê nghỉ ngơi, sao trông uể oải thế?


- Từ tết tới giờ về quê vài lần, nhưng lần nào cũng bị họ hàng thúc ép lấy vợ để sinh con năm Rồng, vì em làm trưởng họ mà. Rồi mấy ông anh họ trình bày về kế hoạch sinh con trai năm Rồng. Có ông còn khao mấy nhà ăn uống vì vợ đi siêu âm thấy con trai. 


- Giục nhiều thì “lẩn” lên thành phố cho nhanh, em đã có người yêu chưa mà gia đình bắt lấy vợ?


- Họ chỉ quan tâm đến “thằng cu tuổi rồng” tương lai sẽ sinh tháng nào thôi chứ có thèm biết em yêu ai, thích ai, muốn lấy người nào đâu. Mà các cô, dì mỗi người giới thiệu cho vài mối, chưa đi xem mặt đã phát “sốt” rồi.


- Sinh con vào tuổi rồng tốt thật à?


- Em đâu có biết, mình học đại học, có trình độ mà cũng chưa học “bộ môn” nào nói con tuổi rồng là tốt hơn các tuổi khác. Nói thế chẳng nhẽ 11 con giáp còn lại là vô dụng à? Mấy ông anh học chưa hết THPT không hiểu lấy đâu ra “mớ” kiến thức tử vi, rồi quyết tâm sinh con trong năm nay. Có ông còn ra Văn Miếu, xem bảng tiến sĩ trên lưng rùa rồi kết luận “rất nhiều ông sinh năm rồng”.


- Đi đâu cũng thấy quá nhiều người quyết tâm sinh con năm nay, họ có nghĩ tới “nuôi như thế nào” mới là quan trọng không nhỉ?


- Chắc là không. Theo em nuôi con, dạy con tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho nó, cộng với tố chất của đứa con thì mới thành tài được. Đâu cứ phải nhân tài mới phải là tốt, là “người thường” có khi còn hạnh phúc hơn.

Tin cùng chuyên mục