Người môi giới cho nữ phóng viên nhận 70.000 USD là ai?

  • 30/12/2018 08:14
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Như ANTĐ thông tin, ngày 28-12, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (SN 1982, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội), có hành vi đồng phạm với Đào Thị Thanh Bình (SN 1978), PV báo Thương hiệu và công luận tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

Theo CQĐT, Nguyễn Thị Nhâm trước khi bị bắt là giám đốc một công ty truyền thông. “Cặp bài trùng” này liên quan đến vụ án cưỡng đoạt 70.000 USD của ông T.D.B (SN 1967), quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare – Ici Việt Nam có trụ sở tại khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang.

Trước đó, ngày 26-12, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can Nguyễn Thị Nhâm để điều tra làm rõ về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. CQĐT xác định Nguyễn Thị Nhâm có vai trò đồng phạm, giúp sức Đào Thị Thanh Bình trong việc nhận số tiền 70.000 USD.

Trước khi đối tượng Bình đến tìm hiểu thu thập thông tin liên quan đến Công ty Luxshare – Ici Việt Nam để viết bài và gây áp lực với công ty này, Bình và Nhâm đã có sự bàn bạc, thống nhất để gây áp lực với doanh nghiệp.

Cụ thể, Bình giới thiệu với Công ty Luxshare – Ici Việt Nam về Nguyễn Thị Nhâm (lấy tên là Ngọc) dưới danh nghĩa Nhâm là người làm ở một doanh nghiệp có kinh nghiệm trong giải quyết những tình huống như thế này. Bình đã cho Công ty trên số điện thoại của Nhâm để công ty này liên hệ gặp gỡ. Nhâm đã đến gặp công ty để thỏa thuận đưa tiền nhằm giải quyết những nguyện vọng của công ty là không đăng bài.

Khoảng 16h ngày 18-12, khi Đào Thị Thanh Bình đang nhận 70.000 USD của Công ty   Luxshare – Ici Việt Nam thì bị lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với CAQ Cầu Giấy, Hà Nội bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục