Người dân Vũ Hán đổ ra đường chào đón năm mới

  • 01/01/2021 20:25
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Trung tâm thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc rạng sáng 1-1-2021 đông đặc người đón chào năm mới. Người dân Vũ Hán ai cũng thấm thía mất mát sau 1 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá khiến hàng nghìn người thiệt mạng và thành phố bị phong tỏa từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 4-2020.
Người dân Vũ Hán đổ ra đường chào đón năm mới ảnh 1

Lễ hội đếm ngược ở Vũ Hán bước sang năm mới 2021

Theo truyền thống, hàng nghìn người tập trung trước tòa nhà Hankow Customs House, một trong những địa điểm đón Giao thừa nổi tiếng của Vũ Hán. Khi đồng hồ điểm đến thời khắc nửa đêm, mọi người đều thả bóng bay lên không trung, hò reo “chúc mừng năm mới”.

“Tôi thật vô cùng hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên tôi đến Vũ Hán nhưng lễ đếm ngược quá ngoạn mục”, Yang Wenxuan - sinh viên 20 tuổi nói. Sự kiện có sự hiện diện dày đặc của cảnh sát nhằm bảo vệ an ninh trật tự và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang. Tuy nhiên, việc đếm ngược vẫn diễn ra trong bầu không khí yên bình và thoải mái.

Vũ Hán hiện vẫn được coi là nơi đầu tiên trên thế giới phát hiện các ca viêm phổi không rõ nguyên nhân, sau này là đại dịch Covid-19. Một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới dự kiến ​​sẽ đến Trung Quốc vào tháng 1-2021 để điều tra nguồn gốc của đại dịch.

Nhiều tháng nay, thành phố được coi là tâm điểm của đại dịch toàn cầu này hầu như không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Một số nhóm cư dân địa phương vừa được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, người dân Vũ Hán cũng như các thành phố khác của Trung Quốc luôn được nhắc nhở rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc.

“Tôi hy vọng rằng vào năm 2021, mọi thứ diễn ra tốt đẹp và Vũ Hán có thể trở lại bình thường. Tôi cũng hy vọng rằng thế giới có thể sớm đánh bại đại dịch”, Anson Yang, cư dân Vũ Hán cho biết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục