Người dân Triều Tiên thích Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ

  • 19/10/2016 22:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đài phát thanh Voice of America (VOA), người dân Triều Tiên mong chờ ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ giành chiến thắng trước bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Keisuke Fukuda, biên tập viên tạp chí Tokyo Keizai của Nhật Bản chuyên viết về những vấn đề Triều Tiên, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VOA rằng: “Công chức Triều Tiên rất quan tâm đến bầu cử Tổng thống Mỹ và đang trông chờ vào kết quả của sự kiện này”.

Ông Fukuda vừa có chuyến đi 8 ngày đến các thành phố của Triều Tiên như Bình Nhưỡng và Wonsan hồi cuối tháng 9-2016. Tại đây,  ông đã nói chuyện với nhiều người dân địa phương và nhận được phản hồi rằng, họ mong muốn ông Trump giành chiến thắng vì điều này chắc chắn sẽ mang lại thay đổi lớn,ngoài ra, chính quyền Bình Nhưỡng cũng sẽ dễ tiếp cận và nói chuyện với Đảng Cộng hòa hơn so với Đảng Dân chủ.  

Ông Trump được người dân Triều Tiên quý mến hơn là bà Clinton

Ông Trump được người dân Triều Tiên quý mến hơn là bà Clinton

"Một người khác tôi đã tỏ vẻ thất vọng khi nhắc đến ứng cử viên Clinton, vì theo người này bà Clinton ít quan tâm đến Triều Tiên”, nhà báo Fukuda nói.

Chính quyền Triều Tiên được cho là cũng thích ứng viên Donald Trump hơn Hillary Clinton do vào hồi tháng 6, trang DPRK Today do Bình Nhưỡng quản lí đã ca ngợi ông Trump là một "chính trị gia khôn ngoan" và "ứng cử viên tổng thống có tầm nhìn xa trông rộng" trong khi gọi bà Clinton là “ngu ngốc”.

Ông Fukuda đã đến Triều Tiên 6 lần trong năm nay và gặp mặt nhiều quan chức phụ trách vấn đề kinh tế của nước này. Theo ông, giá cả các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu và các hàng hóa khác đều ổn định, Triều Tiên cũng đã dần thay thế các thực phẩm cần thiết của Trung Quốc bằng đồ nội địa. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục