Người dân Mỹ lo lắng vì chiếc máy bay "Ngày tận thế"

  • 19/11/2016 16:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa xác nhận chiếc máy bay bí ẩn bay lượn trên bầu trời Denver gần một giờ vào hôm 16-11 là của họ, tuy nhiên không tiết lộ thêm bất kì thông tin nào khác.

Sự xuất hiện của một chiếc máy bay lạ trên bầu trời Denver đã làm nhiều người chú ý, cùng cố tìm ra tại sao chiếc phi cơ cỡ lớn lại bay quanh khu vực này trong thời gian lâu đến vậy.  

Theo truyền hình Denver7, chiếc máy bay này cất cánh từ bờ tây bang Oklahoma và đã kết thúc hành trình ở căn cứ không quân Tinker, thuộc thành phố Oklahoma sau khi dành một giờ bay trên bầu trời Denver.

Hải quân Mỹ đang có 16 chiếc E-6B Mercury

Hải quân Mỹ đang có 16 chiếc E-6B Mercury

Các nỗ lực tìm hiểu danh tính và mục đích của chiếc máy bay đều vộ hiệu khi Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Bộ chỉ huy miền Bắc Mỹ (NORTHCOM), Bộ Chỉ huy chiến lược (STRATCOM), Bộ chỉ huy phòng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) và một loạt căn cứ không quân trong khu vực đều cho biết họ không biết gì về chuyến bay này.

Đến ngày 18-11, hải quân Mỹ mới xác nhận chiếc máy bay bí ẩn là một trong những chiếc E-6B Mercury, còn được gọi là máy bay “Ngày tận thế”, đang trở về căn cứ của mình.

E-6B Mercury, được chế tạo bởi Boeing với chi phí 141,7 triệu USD/chiếc, có khả năng phóng tên lửa hành trình và giao tiếp với các tàu ngầm hạt nhân. Nhiệm vụ chủ yếu của nó là cung cấp khả năng chỉ huy, kiểm soát và liên lạc giữa Cơ quan Chỉ huy quốc gia (NCA) và các lực lượng chiến lược hoặc phi chiến lược Mỹ.

Hải quân Mỹ hiện đang có 16 chiếc E-6B Mercury. Không có bất kì thông tin nào khác được công bố, nhưng Denver7 đã liên hệ được với một nguồn tin mật từ hải quân Mỹ cho biết, chiếc máy bay trên đang tham gia một chuyến bay diễn tập khả năng trinh sát điện tử, được tổ chức bởi nhiều phòng ban khác nhau trong Bộ Quốc phòng Mỹ.

Video về chiếc máy bay được người dân ở Denver ghi lại:

Tin cùng chuyên mục