Người dân được nhờ

  • 20/04/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Vừa biết tin Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất các sở, ban, ngành và UBND các cấp vào các ngày làm việc, đẩy mạnh việc thực hiện kỷ cương hành chính, chị Đỗ Vân Anh (26 tuổi, ở huyện Thanh Trì) chia sẻ:  “Đây là điều đáng mừng vì càng siết chặt kỷ cương công sở thì người dân càng được nhờ”. 


- Công việc của chị có thường xuyên phải làm việc với các cơ quan hành chính hay không?
- Tôi là nhân viên bán hàng tại một công ty nội thất nên cũng ít khi phải làm việc với các cơ quan hành chính, nhưng hồi giữa năm ngoái gia đình tôi có làm hồ sơ xin cấp “sổ đỏ” nên tôi vẫn còn ấn tượng khá rõ về những khó khăn khi làm việc với các cơ quan này. Nhiều khi người dân phải chờ đợi cán bộ vì họ đang bận việc riêng, đi muộn về sớm. 
- Khi làm việc với các cơ quan hành chính, chị thấy bộ phận một cửa có phát huy hiệu quả hay không?
- Nhờ việc đưa cán bộ địa chính xuống trực tại bộ phận một cửa để giúp người dân nắm rõ những yêu cầu cần thiết trong hồ sơ, nên gia đình tôi không phải làm lại hồ sơ nhiều lần. Tuy nhiên, một người bạn của tôi cho biết, các văn phòng đăng ký nhà đất có thể thực hiện việc này nhanh hơn ở bộ phận một cửa.   
- Qua việc kiểm tra đột xuất nói trên, chị có hy vọng sẽ có sự chuyển biến tích cực hay không?
- Tôi cho rằng, ngoài việc kiểm tra cần có chế tài xử lý đối với những cán bộ thiếu trách nhiệm. Một số tỉnh thực hiện chấn chỉnh kỷ cương công sở đã mang lại những kết quả nhất định, do đó tôi tin là sẽ có những thay đổi tích cực. 

Tin cùng chuyên mục