Người dân, cán bộ ở Hải Dương được phép ra ngoài trong trường hợp nào từ đêm nay?

  • 15/02/2021 18:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Chỉ thị của Tỉnh ủy Hải Dương, từ 0h đêm nay (ngày 16-2), mọi người dân Hải Dương phải ở tại nhà, chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, làm việc tại nhà máy...
Người dân, cán bộ ở Hải Dương được phép ra ngoài trong trường hợp nào từ đêm nay? ảnh 1

Từ 0h đêm nay, thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Hải Dương

Như Báo ANTĐ đưa tin, chiều nay, 15-2, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có việc thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh này theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 16-2.

Chỉ thị của Tỉnh uỷ Hải Dương nêu rõ: Kể từ 0h ngày 16/2/2021 thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong thời gian 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Vậy kể từ đêm nay, người dân ở Hải Dương sẽ được phép ra ngoài trong trường hợp nào? Theo Chỉ thị của Tỉnh ủy Hải Dương, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Đồng thời, khi ra ngoài phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m trong giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội đầu xuân, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Không chỉ áp dụng với người dân mà Chỉ thị của Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng công nghệ thông tin và làm việc tại nhà;

Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở (không quá 50% số người đến làm việc) và tổ chức họp trực tuyến để giải quyết công việc.

Riêng đối với huyện Cẩm Giàng, do có số lượng công nhân làm việc ở các khu công nghiệp lớn, tình hình dịch tễ rất phức tạp, yêu cầu thực hiện phong tỏa, cách ly y tế thật nghiêm ngặt, đặc biệt là tránh nguy cơ lây lan từ công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn của huyện.

Chỉ thị cũng nêu rõ, chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc và phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú.

Đối với công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, hiện đang thường trú ở các huyện, thị xã, thành phố ngoài huyện Cẩm Giàng, yêu cầu cách ly tại nhà, tạm thời chưa quay lại làm việc trong vùng dịch huyện Cẩm Giàng.

Đối với các doanh nghiệp ngoài địa bàn huyện Cẩm Giàng không cho phép công nhân cư trú, tạm trú tại địa bàn huyện Cẩm Giàng đến làm việc.

Tin cùng chuyên mục